ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประยุทธ์ ยันจับตาดูม็อบ บังคับใช้กฏหมายเข้ม พบทำผิดสั่งฟันทั้ง 2 ม็อบ


ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดโอกาสให้ผู้สื่อข่าวสอบถามในหลายๆเรื่อง โดยเฉพาะการชุมนุมที่จะเกิดขึ้นในวันที่25พ.ย.นี้ว่า มีมาตรการรองรับหากผู้ชุมนุมทั้ง2ฝ่าย เผชิญหน้ากัน พยายามห้ามไม่ให้ตีกันอยู่แล้ว ไม่ว่าใครก็ต้องเคารพกฎหมาย เก็บจากกล้องทั้งหมด ตนให้ดำเนินการตามกฎหมายทั้งสองฝ่าย ตนไม่ต้องการให้มีการตีกันอยู่แล้ว ไม่เคยเลือกปฏิบัติ เป็นการชุมนุมที่บอกว่าเป็นสิทธิเสรีภาพ ฉะนั้นสิทธิเสรีภาพไม่ใช่ต้องสงวนไว้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง สามารถชุมนุมได้ทั้งสองฝ่ายสามฝ่าย อะไรก็แล้วแต่ แต่จะต้องไม่ตีกัน หากตีกันก็ผิดทั้งหมด


 


ตนเองเป็นนายกฯ ไม่อยากให้คนไทยต้องมาฆ่ากันอีก ไม่อยากให้มีการใช้ความรุนแรงเกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์โควิดในขณะนี้ เศรษฐกิจก็มีปัญหาอยู่แล้ว หลายอย่างกำลังขับเคลื่อนอยู่ คนส่วนใหญ่เขาก็ยังประกอบอาชีพของเขาอยู่ แต่คนที่จะแก้ปัญหาทางการเมืองก็อีกกลุ่มหนึ่ง คนไทยก็เป็นแบบนี้มีหลายกลุ่ม รัฐบาลก็ต้องดูว่าจะทำอย่างไรให้ทุกกลุ่มมีความสงบเรียบร้อย มีความพึงพอใจในการทำงาน รัฐบาลจะคิดเอาเองไม่ได้ ต้องอาศัยกฎหมาย และรัฐธรรมนูญที่มีอยู่ในปัจจุบันว่าจะทำอย่างไรตามกฎหมายเหล่านั้นจะคิดเองไม่ได้


 


ส่วนการชุมนุมของคณะราษฎรที่ประกาศชัดเจนว่า จะไปที่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ นายกฯ กล่าวว่า ฝากสื่อไปถามแกนนำราษฎรทำไมถึงต้องไปชุมนุมใกล้สำนักงานทรัพย์สินฯ ฝากถามกลับไปแล้วกัน ก็รู้ว่าจุดประสงค์เขาทำอะไรเพื่ออะไร ผู้สื่อข่าวถามว่า จะให้มีรัฐประหารเกิดขึ้นอีกหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เมื่อตนไม่ประกาศแล้วใครจะประกาศ ก็ไม่เห็นมีใครเขาจะประกาศ ชอบแต่หาเรื่องให้ระดมคนกันอยู่นั้น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: