ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เอ๋ตัดพ้อ วอนหยุดใช้ ออทิสติก คุกคาม-ดูถูก ลั่นดิฉันก็คน


     เรื่องราวยังคงบานปลายต่อเนื่องจากกรณี "ก้อย-อรัชพร โภคินภากร" ดาราวัยรุ่นชื่อดัง โพสต์สตอรี่อินสตาแกรม ที่มีภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมกับแคปชั่นว่า "คนอื่นเขาไม่ใช่แบบท่านนะค้า ที่อยู่บ้าน 14-15 วันเฉยๆ แล้วมีเงินใช้หนะค่าาาาาา" ทำให้ "เอ๋-ปารีณา ไกรคุปต์" ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ออกมาโพสต์ตอบโต้กลับว่า ดาราดาวรุ่งสาวเป็นออทิสติก จึงได้เล่นเป็นแค่ตัวตลก พร้อมถามว่า ตกอับหรือไม่ จึงต้องโหน "บิ๊กตู่" จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง โดยเฉพาะ นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความชื่อดัง ออกมาวิจารณ์ว่า ลูกตัวเองที่เป็นออทิสติกยังมีพฤติกรรมดีกว่า ทำให้ฝั่ง"เอ๋ ปารีณา" ไปแจ้งความดำเนินคดีกับทนายอนันต์ชัย, ก้อย อรัชพร และ นายกสมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึมไทย ฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา จนล่าสุด ทนายอนันต์ชัย ออกมาท้าให้ฟ้องเรียก 100 ล้านไปเลย พร้อมระบุว่า คนแบบ ส.ส.ปารีณา ต้องเจอกับตน แล้วจะรู้นรกมีจริง ตามข่าวที่นำเสนอมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น 


     ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊กระบุข้ความว่า "#ปารีณาก็คนนะคะ
     มนุษย์ควรได้รับสิทธิ์ที่เท่าเทียมกัน  ฝากผู้ปกครองที่มีลูกเป็นออติสติก และคนที่เป็นออติสติก เพียง... บาง... คน... หยุดใช้ความเป็นออติสติก ที่จะเก่งและพิเศษกว่าคนทั่วไป มาเปรียบเปรย ดูถูก ดูหมิ่น ด้อยค่า ลดศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์กับผู้อื่น เหมื่อนที่ปารีณากำลังถูกกระทำ     
     หยุดคุกคามด้อยค่าปารีณา โดยพูดว่า ลูกผมเป็นออติสติกเรียนได้ที่หนึ่ง ดีกว่าคนอย่างปารีณาที่เป็น ส.ส. ไม่ได้เรื่อง หรือ ฉัน.. เป็นนักเรียนทุนจบดร. มีงานทำที่ดี ทำประโยชน์ เก่งและดีกว่าเธอเยอะ..  หยุด...เถอะค่ะ ดิฉันอาจ..จะเรียนเก่งไม่เท่าลูกคุณ หรือพวกคุณ แต่ดิฉันก็... คนนะคะ....


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: