ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กล้าเปล่า! พี่เต้ เสนอฉีดวัคซีนกันโควิดให้บุคคลสำคัญก่อน


กล้าเปล่า! พี่เต้ เสนอฉีดวัคซีนกันโควิดให้บุคคลสำคัญก่อน


      วันนี้ (12ม.ค.) นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า


#ดีใจจังเราจะได้วัคซีนแล้ว #บุคคลสำคัญควรฉีดก่อน-ฉีดตัวเดียวกันกับประชาชนนะ #ส.ส.พี่เต้007 ฝ่ายค้านอิสระ


เพื่อความรอบคอบและสร้างความมั่นใจให้กับแพทย์ พยาบาล บุคคลากรทางการแพทย์ ผู้ที่ทำหน้าที่ดูแลเกี่ยวข้องกับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด พร้อมกลุ่มบุคคลสำคัญที่ทำหน้าดูแลประชาชน ว่าวัคซีนล๊อตแรก 200,000 โดส ฉีดให้กับทุกคนคนละ 1 โดสก่อน ในเดือน กุมภาพันธ์ 2564 นี้


ผมในฐานะผู้แทนประชาชนไทย ขอเสนอดังนี้ เมื่อเครื่องบินขนส่งวัคซีนชิโนแวค ของจีน 2 แสนโดส ในลำเดียวกันมาถึงท่าอากาศยานดอนเมืองหรือสุวรรณภูมิ เมื่อขณะลำเลียงออกมาให้ประชาชน สื่อมวลชน เห็นพร้อมกันนั้น ให้ส่งตัวแทน ส.ส.แต่ละจังหวัด และนายก อบจ.แต่ละจังหวัด สุ่มหยิบวัคซีนในตู้คอนเทรนเนอร์เก็บอุณหภูมิ ที่ขนถ่ายมาในล๊อตเดียวกันมาคนละ 1 โดส มามอบให้พยาบาล แล้วฉีดเลยให้กับบุคคลสำคัญเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับ แพทย์ พยาบาล บุคคลากรทางการแพทย์ ประชาชน ฉีดเลยต่อหน้าประชาชน สื่อมวลชน ให้กับบุคคลสำคัญดังต่อไปนี้


1.นายกรัฐมนตรี-รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข-รัฐมนตรี ทุกคน พร้อมภริยา


2.เจ้าสัว cp พร้อมครอบครัวและบุคคลากรที่สำคัญของ เครือ cp เพราะเป็นหุ้นส่วน Sinovac


3.เลขาธิการ อย. , รองเลขาธิการ อย. , ปลัด สธ , อธิบดีทุกกรม , สสจ.ทุกจังหวัด พร้อมภริยา


4.ผบ.ทบ.-ผบ.ทอ.-ผบ.ทร.-ผบ.ตร-ปลัด กลาโหม-ผบ.สส. พร้อมภริยา


5.สว.-ส.ส. อย่างละ 20 คน


ปล: เพื่อให้มั่นใจว่าบุคคลสำคัญได้ฉีดวัคซีนตัวเดียวกันในล๊อตเดียวกัน กับ แพทย์ พยาบาล บุคคลากรทางการแพทย์ ประชาชนทั่วไป มิใช่ฉีดวัคซีนตัวอื่นหรือยาบำรุงตัวอื่นแทนเข้าไป เพื่อความรอบคอบปลอดภัยกับประชาชนเจ้าของภาษี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: