ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯถาม เสพยาทำไม วอนคนไทยช่วยแก้ปัญหา


 นายกฯถาม เสพยาทำไม วอนคนไทยช่วยแก้ปัญหา 


        วันนี้ (13ม.ค.64) ที่ทำเนียบรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงปัญหายาเสพติด ที่กำลังระบาดอยู่ในเวลานี้ ว่าสิ่งสำคัญที่สุดในการแก้ไขปัญหายาเสพติดคือ ต้องลดปริมาณความต้องการ ที่ประชาชนทุกคนต้องไม่ไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติด แต่เมื่อมีคนต้องการ ก็มีคนลักลอบนำมาจำหน่าย และแสวงหาผลประโยชน์ โดยต้องยอมรับว่า ไม่สามารถจับกุมได้ทั้งหมด ดังนั้น ขอเน้นย้ำว่า ทุกครอบครัวอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดทุกประเภท รวมถึงชุมชนต้องช่วยกันเฝ้าระวัง ซึ่งตนก็เปิดช่องทางให้อยู่แล้ว หากตำรวจท้องที่ทำอะไรไม่ได้ให้แจ้งมาที่ตน ตนจะกำชับเป็นรายไป


   ส่วนสถานการณ์การระบาดของยาเคนมผง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เสพทำไม ทำไมต้องเสพ นี่คือปัญหา หน่วยงานรัฐบาลมีหน้าที่ในการดำเนินการ ทุกคนมีหน้าที่ในการทำให้คนในครอบครัวมีสุขภาพที่ดี เช่นเดียวกับการเล่นการพนัน ก็ยังมีคนลักลอบเล่น ตนไม่เข้าใจคนเหล่านี้ทำอาชีพอะไร อาชีพคือการเล่นการพนันหรืออย่างไรก็ยังสามารถจับกุมกันได้ทุกวัน ซึ่งต้องแก้ปัญหาให้ได้ว่า จะทำอย่างไรให้คนไทย ลดในเรื่องเหล่านี้ เพราะการเล่นการพนัน เมื่อเสียหายขึ้นมายิ่งกว่าไฟไหม้บ้าน เป็นภาระเรื้อรัง ครอบครัวไม่มีความสุข


   นายกฯกล่าวอีกว่า ขอร้องให้ทุกฝ่ายร่วมมือกัน จะได้ช่วยแบ่งเบากันไปได้บ้าง ไม่มีใครทำสำเร็จได้ในครอบครัวเดียว ต่อให้มีร้อยนายกฯก็แก้ไม่ได้ ไม่ว่าใครเก่งกาจสามารถก็แก้ไม่ได้ ตนไม่ได้นับว่าเก่งที่สุด แต่มีความตั้งใจเจตนารมณ์อันบริสุทธิ์ที่จะทำทุกอย่างให้ได้ แต่ทั้งหมด ต้องให้ความร่วมมือจากทุกภาคส่วนจะโทษใครไม่ได้ ถ้ามัวแต่โทษกันไปกันมา ก็แก้ปัญหาอะไรไม่ได้ ความร่วมมือก็ไม่เกิด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: