ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พรรคร่วมฝ่ายค้านหารือร่วมกัน เตรียมยื่นประธานสภา ถอดถอน ส.ส.สิระ เจนจาคะ


 พรรคร่วมฝ่ายค้านหารือร่วมกัน เตรียมยื่นประธานสภา ถอดถอน ส.ส.สิระ เจนจาคะ


          เมื่อช่วงสายวันนี้(15ม.ค.)พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย พร้อมแกนนำพรรคร่วมฝ่ายค้านแถลงข่าวร่วมกัน กรณีเตรียมนำรายชื่อ ส.ส. จำนวนกว่า 145 คน ยื่นต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฏร เพื่อถอดถอนนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม.พรรคพลังประชารัฐ ออกจากตำแหน่ง หลังพบขาดคุณสมบัติเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร 15 มกราคม 2464 ณ ที่ทำการพรรคเสรีรวมไทย


   พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว ว่า ขณะนี้เรามีสมาชิกลงชื่อทั้งหมด 145 ชื่อ ตนอยากให้นายสิระ ไปแสดงอิทธิฤทธิอีกหน่อยว่าจะสามารถชักชวนใครออกไปได้อีกบ้าง ทั้งนี้ ญัตตินี้พร้อมแล้ว ตนก็จะส่งให้เจ้าหน้าที่ส่งให้เลขาธิการสภา เพื่อส่งให้ประธานสภาผู้แทนราษฎรตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้ง และเมื่อถูกต้องแล้ว ประธานสภาฯก็จะส่งต่อให้ศาลรัฐธรรมนูญ อยากขอร้องท่านประธานเมื่อตรวจสอบแล้วให้รีบส่งเลย อย่าชะลออย่าใช้เวลานานเพื่อให้มีผลเปลี่ยนแปลงไป


   


   ขอขอบคุณพี่น้องฝ่ายค้านทุกคนที่ร่วมมือร่วมใจกัน สมัครสมานสามัคคี เพราะถ้าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรประพฤติตนไม่เหมาะสม โดยเฉพราะประพฤติผิดเกี่ยวกับทรัพย์ เมื่อไหร่ก็ตามก็ต้องพ้นสภาพ เพราะส.ส.ต้องเป็นคนที่ซื่อสัตย์สุจริต ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับทรัพย์ ไม่เคยทุจจริต ไม่มีประวัติด่างพ้อยต่างๆ ในกรณีที่นายสิระ เคยมีประวัติ และต้องโทษจำคุก ก็ควรต้องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ให้พ้นสภาพไป และในคำร้องเราก็ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาในเบื้องต้นด้วยว่า ถ้าเห็นเป็นที่ประจักษ์ชัดว่า เป็นความผิดก็ขอให้มีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ได้ตั้งแต่วันนั้นเป้นต้นไป


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: