ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อย่าหัวร้อน! ก้าวไกล ติงนายกฯ ควรรับฟังเสียงรอบข้าง ปมวัคซีนโควิด


ที่รัฐสภา(20ม.ค.)นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีรัฐบาลเตรียมเอาผิดให้กับผู้ที่ให้ข้อมูลบิดเบือนเกี่ยวกับการจัดหาวัคซีนโควิด รวมถึงนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ว่า สถานการณ์วิกฤตแบบนี้สังคมเกิดความสับสน อลหม่าน ต้องเรียกร้องวุฒิภาวะนายกรัฐมนตรี รวมทั้งหลักการและเหตุผล เพราะสังคมไม่ต้องการความหัวร้อนหรือความกระฟัดกระเฟียดที่จะเบี่ยงประเด็น


 


นายพิธากล่าวว่า ส่วนตัวมองว่าหลักการสำคัญคืองบ 4 พันกว่าล้านบาท ในการจัดหาวัคซีนเป็นงบประมาณใช่หรือไม่ ถ้าเป็นงบประมาณแสดงว่าเป็นภาษีของประชาชน ฉะนั้น ประชาชนรวมถึงนายธนาธร และตนก็มีสิทธิที่จะตั้งคำถามกับเรื่องที่มีความสำคัญกับสุขภาพและเศรษฐกิจได้หรือไม่


 


หลักการสำคัญคืองบ 4 พันกว่าล้านบาท ในการจัดหาวัคซีนเป็นงบประมาณใช่หรือไม่ ถ้าเป็นงบประมาณแสดงว่าเป็นภาษีของประชาชน ฉะนั้น ประชาชนรวมถึงนายธนาธร และตนก็มีสิทธิที่จะตั้งคำถามกับเรื่องที่มีความสำคัญกับสุขภาพและเศรษฐกิจได้หรือไม่


 


เจ้าของเงินเจ้าของภาษีก็มีสิทธิที่จะตั้งคำถามได้ นายกฯก็แค่ตอบ เรื่องมันก็ควรจะจบ แต่ท่านเลือกที่จะหัวร้อน กระฟัดกระเฟียด และไม่ตอบคำถาม ต้องอย่าลืมว่าเราจัดการวิกฤตโควิดได้เร็วเท่าไร เศรษฐกิจก็ฟื้นเร็วเท่านั้น นายกฯและรัฐบาลควรเอาเวลาไปจัดการความสิ้นหวังที่กัดกินประชาชน ควรแก้ไขปัญหา และอธิบายต้นตอของปัญหาที่มาจากธุรกิจสีเทา บ่อน การบริหารแรงงานข้ามชาติที่ผิดพลาด น่าจะเรียกความมั่นใจประชาชนได้มากกว่าไปฟ้องประชาชน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: