ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กนก โพสต์ถึงแกนนำ กปปส. ผู้เสียสละไม่ได้กลับบ้าน


จากกรณี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ พร้อมแกนนำ กปปส. รวม 39 คน เดินทางมาศาลเพื่อฟังคำพิพากษาคดีกบฏ ก่อการร้าย ล้มล้างระบอบการปกครอง มั่วสุมชุมนุมก่อความวุ่นวายในบ้านเมืองฯ กรณีร่วมกันชุมนุมขับไล่ล้มรัฐบาล ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี (ขณะนั้น) เมื่อปี พ.. 2556 ซึ่งศาลพิพากษาจำคุกแกนนำกลุ่ม กปปส. ทั้งหมด 8 ราย และไม่อนุญาตประกันตัว

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ภาพนกหวีด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของผู้ชุมนุม กปปส. พร้อมข้อความระบุว่า "เสียใจยิ่ง ! คนที่ออกมาต่อสู้เพื่อบ้านเมือง ต้องรับโทษ ... เมื่อคืนหลายคนนอนไม่หลับ เพราะมีผู้เสียสละไม่ได้กลับมานอนบ้าน พวกเขาถูกคุมขังทั้งกาย เหมือนตัดสินจองจำเราที่หัวใจ ..."
"เมียผมเป็นพยาน ผมนอนกับ "ลุงกำนัน" มาจะ 7 ปีแล้ว จนเนื้อผ้าเปื่อยเป็นขุย เวลาซักห้ามขยี้ ผมเก็บเสื้อ หนังสือ และทุกสิ่งอย่าง เอาไว้เป็นเครื่องเตือนใจ ว่าครั้งหนึ่ง เราเคยชุมนุมต่อต้านรัฐบาลชั่ว 204 วัน เคยเดินตามแกนนำผู้กล้า เป็นระยะทางที่นึกในวันนี้อย่างประหลาดใจว่า เดินไปได้อย่างไร ในวันนั้น อดเสียน้ำตาไม่ได้กับคำตัดสิน ! รักเคารพลุงกำนัน แกนนำทุกท่าน มวลมหาประชาชนทุกคน"

 


 


ขอบคุณ - เฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: