ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พุทธิพงษ์ อำลาตำแหน่ง จนท.แห่มอบดอกไม้ให้กำลังใจเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา(2มี.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ได้เข้าสักการะศาลท้าวมหาพรหม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวงดีอีเอส ในโอกาสอำลาตำแหน่ง โดยมีคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่หน่วยงานในสังกัดกระทรวงเข้าร่วม

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ตั้งใจเข้าสักการะศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวง อาจจะไม่ครบถ้วน แต่เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวในการทำงาน และทำให้ระลึกถึงว่าครั้งหนึ่งมีโอกาสทำงานที่กระทรวงดีอีเอส ซึ่งสำคัญต่อการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลของประเทศ รวมถึงเกิดประโยชน์กับประชาชน และต่อจากนี้เชื่อว่า กระทรวงจะเข้มแข็ง ด้วยคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่หน่วยงานในสังกัดกระทรวงที่ทำงานกันอย่างหนัก ประกอบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิดทำให้ทุกฝ่ายผนึกกำลังกันอย่างแข็งขัน
ตลอดระยะเวลา 1 ปีกว่าที่ผ่านมา ผมเป็นเพียงฟันเฟืองตัวเดียวเท่านั้นที่คอยเชียร์ สนับสนุน และชี้แนะ อาจจะถูกบ้าง ผิดบ้าง ต้องขออภัย แต่ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวนี้ และเชื่อว่า สิ่งที่ลงมือทำงานทั้งหมด ตรงตามคำมั่นสัญญาที่เคยให้ไว้ตั้งแต่วันแรกที่เข้ารับตำแหน่งว่าจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง หรือทำให้กระทรวงต้องแปดเปื้อนเสียหาย วันนี้ขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ ซึ่งสำคัญมาก แม้ในใจหวังว่าจะอยู่ในตำแหน่งถึง 2 ปี แต่มาถึงจุดนี้ได้ถือว่าดีที่สุดในชีวิตแล้ว

สำหรับ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ถูกศาลอาญา พิพากษา จำคุก 7 ปี จากคดี กปปส.  ส่งผลให้นายพุทธิพงษ์ ต้องพ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรีทันที เพราะขาดคุณสมบัติ ตามที่กฎหมายกำหนดข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: