ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯ ถกศบค.เตรียมยกระดับมาตรการโควิด

นายกฯ


ข่าววันนี้ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาล วันนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ หรือ คนร. ครั้งที่ 2/2564 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ที่ตึกภักดีบดินทร์ โดยสำนักโฆษกไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนรอสัมภาษณ์นายกรัฐมนตรีขณะที่เดินจากตึกไทยคู่ฟ้าไปยังตึกภักดีบดินทร์ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการด้านสาธารณสุข ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19


มาตรการโควิด


สำหรับบรรยากาศการเปิดทำงานวันแรกในทำเนียบรัฐบาล หลังหยุดยาวต่อเนื่องจากเทศกาลสงกรานต์นั้น เป็นไปอย่างเงียบเหงา เนื่องจากหน่วยงานต่างๆ ดำเนินมาตรการให้บุคลากรปฏิบัติงานภายในที่พัก หรือ Work from Home ถึงร้อยละ 90 ด้านการปฏิบัติหน้าที่ของสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลนั้น สำนักโฆษกอนุญาตให้สื่อมวลชนเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ได้สำนักข่าวละ 1 คน หรือ 1 ทีม เท่านั้น ซึ่งทุกคนต้องตรวจวัดอุณหภูมิ สวมหน้ากากอนามัย ตลอดเวลาที่ปฏิบัติงาน เว้นระยะห่าง และไม่อนุญาตให้รุมสัมภาษณ์


 


ขณะที่ในช่วงบ่ายวันนี้ นายกรัฐมนตรีเป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ที่ตึกสันติไมตรี โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดผู้ติดเชื้อ แผนการให้บริการวัคซีนโควิด รวมถึงทีมแพทย์จะเสนอให้พิจารณายกระดับมาตรการโควิด โดยปรับพื้นที่จังหวัดควบคุมสูงสุดเป็นสีแดง 18 จังหวัด และพื้นที่สีส้มอีก 59 จังหวัด รวมทั้งมีมาตรการห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร งดจัดกิจกรรมสังสรรค์ งานเลี้ยง งดการเรียนการสอนในสถาบันการศึกษา ปิดสวนสนุก เครื่องเล่น ส่วนร้านอาหารในพื้นที่สีแดงให้เปิดบริการได้ถึงเวลา 21 นาฬิกา สำหรับพื้นที่สีส้ม ร้านอาหารสามารถเปิดบริการได้ถึงเวลา 23 นาฬิกา ซึ่งต้องติดการการแถลงผลประชุมในช่วง 16 นาฬิกาวันนี้อีกครั้ง ว่าที่ประชุมศบค.จะเห็นชอบตามที่ทีมแพทย์เสนอหรือไม่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: