ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปารีณา จวก รมต.นินทา ประยุทธ์ ลั่นไม่พอใจก็ลาออกไป

เอ๋ ปารีณา

   ผู้สื่อข่าวการเมืองนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงท่าทีของพรรคร่วมรัฐบาลที่ออกมาโจมตีการทำงานของนายกรัฐมนตรีและพรรคพลังประชารัฐ ว่า จริงๆแล้วความสัมพันธ์ของพรรคร่วมก็ยังดี ซึ่งการออกมาแสดงความเห็นของสมาชิกก็เป็นสิทธิเสรีภาพ แต่ส่วนตัวมองว่าในภาวะที่รัฐบาลต้องต่อสู้กับโควิด-19 ไม่ใช่เวลาที่จะมาทะเลาะกัน ควรจะเป็นเวลาที่ต้องร่วมมือกันแก้ปัญหา ซึ่งเรื่องนี้ก็คล้ายกับผัวเมียทะเลาะกัน ลิ้นกับฟัน พ่อกับลูก ที่อาจจะมีกระทบกระทั่งกันบ้างแต่ก็ไม่มีอะไร เหมือนเป็นเรื่องในครอบครัว แม้นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่ออกมาบอกว่าไม่อะไรแต่ลูกพรรคก็ยังโจมตีไม่หยุด ซึ่งเรื่องนี้มองว่าก็เป็นสิทธิของลูกพรรคภูมิใจไทยที่มีสิทธิ์เเสดงออก แต่ก็คงไม่ใช่เวลานี้ ถ้าจะอยากแสดงออกก็ควรเสนอเเนวทางแก้ปัญหาโควิด-19 ดีกว่าการแสดงออกที่ไม่สร้างสรรค์

ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่าเมื่อสถานการณ์โควิด-19 แย่ลง พรรคร่วมเริ่มที่จะตีตัวออกห่างและมีโอกาสจะถอนตัวออกจากพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ นางสาวปารีณา ยืนยันว่าความสัมพันธ์ยังแน่นแฟ้นกับนายกฯอยู่ ส่วนตัวมองว่า เป็นไปไม่ได้ที่ประชาธิปัตย์และภูมิใจไทยจะถอนตัว และให้เพื่อไทยเข้ามาแทน ซึ่งเป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้


   นางสาวปารีณา ยังมองเรื่องการโอนอำนาจการแก้ไขปัญหาโควิด-19มาให้นายกฯ ว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 พบสายพันธุ์ใหม่และรุนแรง ก็จะทำให้การบริหารจัดการดีขึ้น แก้ไขปัญหารวดเร็วและง่ายขึ้น ไม่ต้องมารออะไรต่างๆ เพราะนายกฯก็มีทีมงาน ทั้งแพทย์ พยาบาลและผู้เชี่ยวชาญ มาช่วยกันทำอย่างเต็มที่ เพื่อจะหยุดการเเพร่ระบาดให้ได้

พร้อมกันนี้ยังมองว่าการรวมอำนาจมาที่นายกฯ ไม่ได้มาจากผลกระทบของการล่ารายชื่อ "หมอไม่ทน" ซึ่งในข้อเท็จสถานการณ์เช่นนี้การสั่งการที่เด็ดขาด และการรวมอำนาจเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อแก้ปัญหาให้รวดเร็ว

   นางสาวปารีณา กล่าวต่อว่าคนที่วิจารณ์ก็วิจารณ์กันไปเรื่อยๆ ส่วนคนทำงานก็เหนื่อยกันไป ซึ่งต้องของเวลา เพราะเชื้อมีการกลายพันธุ์และพัฒนาเป็นสายพันธุ์ใหม่ ทั้งสายพันธุ์อังกฤษและอินเดีย ที่หนักมากถึงเสียชีวิตได้เร็วขึ้น ทางที่ดีมาช่วยกันดีกว่า ไม่ใช่เวลาที่จะมาพูดแบบนี้ ใครมีอะไรก็เเนะนำมาทั้งฝ่ายค้านและพรรคร่วมรัฐบาล แต่ไม่ควรจะทำให้เกิดบรรยาการแบบนี้

เมื่อถามว่ากรณีมีรัฐมนตรีบางคนแอบนินทานายกรัฐมนตรี นางสาวปารีณา กล่าวว่าการนินทานั้น เป็นเรื่องของผู้หญิง ดังนั้นคนที่นินทาก็มีนิสัยของผู้หญิง ก็อยากจะรู้ว่าเป็นใคร ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ดีอยู่แล้ว  คิดว่าถ้าไม่พอใจก็ควรจะลาออกไปเลย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: