ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายก ยัน พรรคร่วมมุ่งจับมือแก้โควิด โอนอำนาจ 31 พ.ร.บ.คกก. ยังทำงานได้ปกติ

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี


     ผู้สื่อข่าวการเมือง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม มอบหมายให้ นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงกรณีที่โอนอำนาจของรัฐมนตรี กระทรวงต่างๆที่เกี่ยวข้องกับ พ.ร.บ.ต่างๆ 31 ฉบับมายังนายกรัฐมนตรีเป็นการชั่วคราวนั้น ยืนยันว่าคณะกรรมการตามกฎหมายทั้ง 31 ฉบับยังดำเนินการได้ตามปกติ เว้นแต่มีกรณีใดที่นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งเป็นอย่างอื่น ว่าจะมอบหมายให้ใครเข้ามาประชุมหรือทำงานเป็นพิเศษ พร้อมย้ำว่าหากพบอุปสรรค หรือปัญหาการแก้ไขโควิด ให้รายงานนายกรัฐมนตรีได้ทราบทันที

ทั้งนี้ กรณีประกาศ ศบค.ล่าสุด ไม่ใช่การล็อคดาวน์ แต่เป็นขอความร่วมมือ จะได้ผลหรือไม่ เชื่อว่าหากประชาชนให้ความร่วมมือ จะช่วยการแพร่ระบาดลดลงได้ และเชื่อว่าจะควบคุมสถานณการณ์การระบาดได้ ลงลงไปได้ เพื่อให้กิจกรรมต่างๆกลับมา ประชาชนได้ชีวิตตามปกติ


ส่วนที่เกี่ยวข้องกับยา เวชภัณฑ์ เครื่องมือทางการแพทย์ ต่าง ๆ นั้น ทางกระทรวงสาธารณสุขชี้แจงแล้วว่า มีความพร้อมทุกด้าน โดย มีเวชภัณฑ์และ ยา เตรียมสต็อคไว้พร้อมทั้งหมดแล้ว สำหรับผู้ป่วยที่มีอาการสาหัส ก็จะมีการปรับเปลี่ยนขยายเพิ่มห้องรองรับ โดยวันนี้มีการรายงานมายัง นายกฯ ในส่วนของ โรงพยาบาลพระมงกุฎ จากเดิมมีห้องไอซียู เพิ่มมาเป็น 37เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วย

ส่วนการเยียวยามาตรการด้านเศรษฐกิจ ที่ช่วยเหลือประชาชนขณะนี้ โดยกระทรวงการคลัง ได้หารือและวางแผนอยู่ที่จะออกมาตรการต่างๆในช่วงต่อไป ต้องดูช่วงจังหวะเวลา ให้ประชาชนได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ

นายอนุชา ระบุว่า นายกฯ ยืนยัน ว่า พรรคร่วมรัฐบาลมีความมุ่งมั่นที่จะร่วมมือกันทำงาน แก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เพื่อให้ประชาชนได้มั่นใจว่ารัฐบาลทำงานร่วมกันอย่างเข้มแข็ง พร้อมขอให้ร่วมกันร่วมให้กำลังใจ หมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่ส่วนหน้าทุกคน และขอบคุณประชาชนทุกคนที่ร่วมป้องกันโควิด 19 ในทุกด้าน ทั้งงดการรวมตัวกัน  ทำงานที่บ้าน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: