ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือน พายุแกมี ฉบับที่28

 

พายุแกมี
 

 

   ติดตามข่าว พายุแกมี ที่เป็นประเด็นร้อนในขณะนี้ พร้อมทั้ง ข่าวด่วน อื่นๆ อ่านข่าวนี้แล้วคิดว่าเป็นอย่างไร ก็สามารถแสดงความคิดเห็นกันได้ที่ส่วนแสดงความคิดเห็นด้านล่าง

กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือน พายุแกมี ฉบับที่28

เมื่อเวลา 01.00 น. วันนี้ (8 ต.ค. 55) พายุดีเปรสชัน "แกมี" (GAEMI) ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงแล้ว และเมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (8 ต.ค. 55) หย่อมความกดอากาศต่ำได้ปกคลุมบริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี และฉะเชิงเทรา คาดว่าจะเคลื่อนตัวตามแนวร่องมรสุมไปปกคลุมภาคกลางตอนล่างในระยะต่อไป

ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคตะวันออก ภาคกลางและภาคใต้ตอนบนมีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณจังหวัดสระแก้ว ปราจีนบุรี นครนายก ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด กรุงเทพมหานคร-ปริมณฑล พระนครศรีอยุธยา นครปฐม สุพรรณบุรี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม กาญจนบุรี ราชบุรี และเพชรบุรี ระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะ 1-2 วันนี้

สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนบน และทะเลอันดามันมีคลื่นสูง ประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือในระยะ 1-2 วันนี้

ประกาศ ณ วันที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2555 เวลา 05.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: