ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ในหลวงพระราชทานโกศบรรจุศพหลวงพ่อคูณเป็นกรณีพิเศษ

ในหลวงพระราชทานโกศบรรจุศพหลวงพ่อคูณเป็นกรณีพิเศษ

 

ข่าววันนี้ วันที่ 16 พ.ค. นายพนม ศรศิลป์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เปิดเผยว่า สำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้ประสานไปยังสำนักพระราชวังเกี่ยวกับการมรณภาพของพระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา

     ล่าสุด! มีรายงานว่า ทางสำนักพระราชวังได้รับทราบแล้ว และในการนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทาน โกศโถ บรรจุศพพระเทพวิทยาคม พร้อมฉัตรเบญจา เป็นกรณีพิเศษ และพระราชทานน้ำหลวงสรงศพ ในวันอาทิตย์ที่ 17 พ.ค. 2558 เวลา16.00น. ซึ่งแต่เดิมตามลำดับสมณศักดิ์พระราชาคณะชั้นเทพนั้นจะได้รับพระราชทานหีบทองบรรจุศพ ส่วนสถานที่นั้นยังไม่มีการกำหนด

     พร้อมกันนี้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติยังได้รายงานให้นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้กำกับดูแลสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติให้รับทราบแล้ว พร้อมกับได้สั่งการให้สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด (พศจ.) นครราชสีมา ดำเนินการประสานอำนวยความสะดวกในการจัดงานศพให้เป็นไปอย่างเหมาะสมตามประสงค์ของหลวงพ่อคูณต่อไป

     ด้านนายสมเกียติ ธงศรี ผอ.สำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคมได้เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นนั้นหลวงพ่อคูณได้บริจาคร่างกายให้กับโรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่น และมีการกำหนดแนวทางการจัดงานศพไว้แล้ว ดังนั้นกรรมการวัดและศิษยานุศิษย์จะมีการหารือกับทางโรงพยาบาลอีกครั้งว่าจะมีการดำเนินการอย่างไร

 ขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก...เพจ กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: