ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พิธีปล่อยขบวนรถสิ่งของพระราชทานในการจัดกิจกรรม Bike for Mom

พิธีปล่อยขบวนรถสิ่งของพระราชทานในการจัดกิจกรรม Bike for Mom


 


ข่าวเศรษฐกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนรถสิ่งของพระราชทานในการจัดกิจกรรมBike for Mom ปั่นเพื่อแม่ ณ พระลานพระราชวังดุสิต

     วันนี้ (5ส.ค.58) เวลา 15.00 น. ณ พระลานพระราชวังดุสิต พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนรถสิ่งของพระราชทานในกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ “Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่” ซึ่งกระทรวงมหาดไทย จัดขึ้น เพื่อปล่อยขบวนสิ่งของพระราชทานให้จังหวัดต่างๆ นำกลับไปมอบให้กับพี่น้องประชาชนผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้ง 76 จังหวัด

     พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า กระทรวงมหาดไทยในนามของผู้รับผิดชอบ จัดกิจกรรมในส่วนภูมิภาค ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลในการส่งสิ่งของพระราชทานในกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ “Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่” อันประกอบด้วย เสื้อพระราชทาน เข็มกลัดที่ระลึกพระราชทาน และน้ำดื่มพระราชทาน เพื่อให้จังหวัดต่าง ๆ นำกลับไปมอบให้กับพี่น้องประชาชนที่จะเข้าร่วมกิจกรรมในวันที่ 16 สิงหาคม นี้

     นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารได้ทรงมีพระเมตตาพระราชทานสิ่งของให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ โดยพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ สิ่งของพระราชทานที่ทุกจังหวัดจะได้รับ ประกอบด้วย 1. เสื้อยืดสีฟ้ามีตราสัญลักษณ์ Bike for Mom สำหรับขี่จักรยานจังหวัดละ 1,000 ชุด รวมจำนวน 76,000 ชุด 2. เข็มกลัดที่ระลึกที่พระราชทานตามจำนวนของประชาชนที่ลงทะเบียน จำนวน 178,863 อัน และเข็มกลัดที่พระราชทานเพิ่มให้กับทุกจังหวัด ๆ ละ 1,000 อัน รวม 76,000 อัน ซึ่งเป็นเข็มกลัดที่ทรงพระราชทานเพิ่มทั้งสิ้น 254,863 อัน 3. น้ำดื่มพระราชทานจังหวัดละ 3,000 ขวด รวมจำนวน 228,000 ขวด และ 4. เสื้อโปโลสีฟ้าสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานจังหวัดละ 300 ตัว รวมจำนวน 22,800 ตัว


     โดยขบวนรถบรรทุกสิ่งของพระราชทาน จำนวน 76 คัน จะเดินทางกลับไปยังจังหวัดต่างๆ แบ่งขบวนรถออกเป็น 5 สาย คือ ภาคเหนือ 21 คัน ภาคกลาง 6 คัน ภาคใต้ 18 คัน ภาคตะวันออก 8 คัน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 23 คัน ซึ่งตลอดเส้นทางแต่ละภาคจะมีรถตำรวจทางหลวงและรถตำรวจภูธรจังหวัดนำขบวน เพื่อดูแลความปลอดภัยในการขนส่งไปยังทุกจังหวัดตลอดเส้นทาง และเมื่อทุกจังหวัดได้รับสิ่งของพระราชทานแล้วจะได้นำไปเก็บรักษาไว้อย่างดี เพื่อรอมอบให้กับประชาชนที่ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม ในวันพุธที่ 12 สิงหาคม นี้ ซึ่งทุกจังหวัดจะจัดพิธีมอบเสื้อพระราชทานและเข็มกลัดพระราชทาน ต่อหน้าพระฉายาลักษณ์พร้อมกันทุกจังหวัด สำหรับน้ำดื่มพระราชทานจะแจกจ่ายให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ ในวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม 2558

     การจัดพิธีปล่อยขบวนรถสิ่งของพระราชทานในวันนี้ ได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และ ถือเป็นภารกิจสำคัญที่กระทรวงมหาดไทยมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับสนองพระราชปณิธานของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย เพื่อนำสิ่งของพระราชทานอันเป็นสิ่งของมงคลนำไปมอบให้กับประชาชนคนไทยทั้ง 76 จังหวัด ที่มีความตั้งใจและเฝ้ารอที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมประวัติศาสตร์ และร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดีด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยนานัปการ

    


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: