ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

มูลนิธิกระจกเงา นำ3ครอบครัว ตรวจDNAเทียบเคียงตามหาเด็กหาย10ปี


มูลนิธิกระจกเงา นำ3ครอบครัว ตรวจDNAเทียบเคียงตามหาเด็กหาย10ปี


 


ข่าววันนี้ มูลนิธิกระจกเงา ร่วมกับ สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นำ 3 ครอบครัวที่ลูกสูญหายนานกว่า 10 ปี เข้าตรวจเก็บดีเอ็นเอใช้เป็นฐานข้อมูลเทียบเคียงการติดตามตัว

     โดย พลตำรวจตรีนายแพทย์พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการ สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ระบุว่า กรณีเด็กหายไปจากครอบครัว ขอให้พ่อแม่ เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ ตำรวจ เพื่อยืนยันว่าเด็กหายไปจริง แล้วให้นำใบแจ้งความ มาตรวจดีเอ็นเอ เพื่อเก็บข้อมูล ตามโครงการศูนย์ตรวจพันธุ์กรรมเพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์(เด็ก) โดนเมื่อพบเจอเด็ก เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอตามขั้นตอน และส่งเด็กกลับคืนสู่พ่อแม่ ให้ได้โดยเร็ว

     ยืนยันที่ผ่านมา มีการประสานหน่วยงานต่างๆ ทั้งกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม.และมูลนิธิกระจกเงา เพื่อให้ข้อมูล และมีการเก็บฐานข้อมูลดีเอ็นเอของพอแม่แล้วกว่า1 พันราย


     ขณะที่พันตำรวจเอกชัยวัฒน์ บูรณะ ผู้กำกับการฝ่ายทะเบียนประวัติอาชญากร2 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า การสเกตุภาพเด็กที่หายไปกว่า 10 ปี เป็นภาพปัจจุบันนั้น ก็เพื่อเป็นเบาะแสในการช่วยติดตามตัว แต่จะเหมือนลักษณะปัจจุบันของเด็กหรือไม่ค่อนข้างยาก แต่ยืนยันว่ามีความคล้ายกว่า 70% เนื่องจากเจ้าหน้าที่วิเคราะห์จากโครงสร้างและสัดส่วนของใบหน้าตามหลักวิทยาศาสตร์

     ส่วนด้านพ่อแม่ทั้งสามรายยังคงมีหวังว่าจะพบลูกอีกครั้ง พร้อมขอให้ประชาชนหรือผู้ใดพบเห็นบุคคลตามภาพสเกตให้แจ้งมูลนิธิกระจกเงาเพื่อทำการตรวจสอบต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: