ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พล.ต.ท.อำนวย ขออย่านำกิจกรรมที่ไม่เหมาะสมเข้ามายังสนามหลวง

พล.ต.ท.อำนวย ขออย่านำกิจกรรมที่ไม่เหมาะสมเข้ามายังสนามหลวง

 

ข่าวด่วน พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมโน รองผู้ว่ากรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังประชุมกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบท้องสนามหลวง (กอร.รส.) ว่า ปัจจุบันมีประชาชนมาที่ท้องสนามหลวงวันละประมานหนึ่งแสนกว่าคน ขณะที่ประชาชนเข้าไปถวายสักการะประมานวันละ 3 หมื่นคน จึงอยากขออย่านำกิจกรรมต่างๆที่ไม่เกี่ยวกับสักการะพระบรมศพ เข้ามาในพื้นที่ท้องสนามหลวง เช่นการตัดผม นวด วาดภาพ ย้อมผ้า ส่วนกิจกรรมด้านอาหารเจ้าหน้าที่พยายาจำกัดเป็นวงรอบ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกให้ผู้ที่มาสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

     ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่รับทราบปัญหาผู้ค้านำสินค้ามาจำหน่ายในพื้นที่ ซึ่งสินค้าบางอย่างไม่บังควร การแอบอ้าง ซึ่งกองอำนวยการร่วมจะดำเนินการอย่างจริงจังพร้อมการนำตัวมาเข้าประวัติ ขณะเดียวกันก็จะทำการตรวจสอบสำหรับจักรยานยนต์อาสาที่แอบอ้างมาเก็บเงินและจะดำเนินการอย่างจริงจัง

     สำหรับจิตอาสาที่จะดำเนินงานภายในพื้นที่ศูนย์ประสานงานอาสาสสมัคร จะมีการปรับเปลี่ยนหลังจากมีารแอบอ้างโดยหลังจากวันที่ 6 พ.ย.มีการปรับเปลี่ยนโดยหากจะลงทะเบียนต้องมีการนำบัตรประชาชนมาลงทะเบียนซึ่งบัตรจะมีการปรับเปลี่ยนเป็นรายวัน และบัตรประจำตัวจิตอาสาจะมีการเปลี้ยนสีในทุกวันเพื้อป้องกันการปลอมแปลงบัตร ขณะเดียวกันหลังวันที่ 13 พ.ย. จะมีการจัดทำบัตรเป็นบาร์โค้ดเพื่อตรวจสอบอีกด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ต้องการจะบริจาคสิ่งของขอให้บริจาคที่ศูนย์ประสานงานอาสาสสมัคร ภายในหอประชุมศรีบูรพามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์โดยตรง

     ด้านพลตำรวจตรี วิชาญวัชร์ บริรักษ์กุล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล1กล่าวถึงประชาชนที่ต้องการเดินทางมายังพระบรมมหาราชวัง สามารถสอบถามเส้นทางได้ที่หมายเลข 1197 โดยเบอร์ดังกล่าวประชาชนสามารถที่จะสอบถามเส้นทางการเดินทาง และสอบถามจุดจอดรถในพื้นที่โดยรอบได้ เพื่อโดยสารประจำทางที่ทางเจ้าหน้าที่จัดไว้

     สำหรับประชาชนที่เดินทางมาเป็นหมู่คณะโดยรถบัส สามารถประสานเจ้าหน้าที่มายังหมายเลข1197ได้เช่นกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะจัดรถนำขบวนพาไปยังจุดจอดรถ เพื่ออำนวยความสะดวก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: