ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นี่คือ 10 สัญญาณเตือนความเจ็บป่วยจากร่างกาย ที่คุณห้ามเพิกเฉย!


นี่คือ 10 สัญญาณเตือนความเจ็บป่วยจากร่างกาย ที่คุณห้ามเพิกเฉย!


 


ข่าวด่วนวันนี้ ร่างกายของมนุษย์เป็นสิ่งที่มีเอกลักษณ์ การทำงานของร่างกายเราเต็มไปด้วยความซับซ้อน ซึ่งหลายๆกระบวนการมักเกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน แต่อวัยวะแต่ละชิ้นกลับยังสามารถรักษาการทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างเหมาะสม อย่างไรก็ตาม เมื่อมีบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้นกับร่างกายของเรา เราก็จะรู้สึกถึงมันได้

     ปัญหาก็คือ หลายๆคนไม่ให้ความสนใจสัญญาณที่ถูกส่งมาจากร่างกาย แต่เพื่อป้องกันการเกิดขึ้นของปัญหาที่ซับซ้อนมากกว่าเดิม สิ่งที่ดีที่สุดที่เราทำได้คือกำจัดปัญหาเหล่านั้นตั้งแต่จุดเริ่มต้น ข้อต่อไปนี้คือสัญญาณบางประการเมื่อมีบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้นในร่างกายของคุณ

     ผิวแห้ง

     ผิวแห้งคือสัญญาณที่บ่งบอกว่าร่างกายของคุณต้องการวิตามินอีเพิ่มขึ้น ในกรณีนี้ คุณต้องเพิ่มการบริโภควิตามินอีเข้าไป แหล่งที่มาของวิตามินอีได้แก่ ถั่ว น้ำมันปลา และน้ำมันจากผัก

     ผมและเล็บเปราะ

     นี่สัญญาณที่บอกว่า คุณต้องการวิตามินบีและแคลเซียมมากขึ้น คุณจะได้รับสารอาหารเหล่านี้จากธัญพืช จมูกข้าวสาลี ถั่ว มันฝรั่ง และนม

     อยากทานอาหารรสเค็ม

     เมื่อคุณต้องการทานอาหารรสเค็มมากกว่าปกติ มันหมายความได้ว่ามีการอักเสบหรือการติดเชื้อเกิดขึ้นในร่างกายของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระบบปัสสาวะ

     อยากทานของหวานมากขึ้น

     อาการนี้เกิดขึ้นได้เมื่อเส้นประสาทของคุณอ่อนเพลีย ร่างกายของคุณพยายามบอกคุณว่าต้องการอาหารว่างที่มีพลังงาน และกลูโคสสูง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาในระบบทางเดินอาหาร คุณสามารถเลือกทานน้ำผึ้ง หรือไม่ก็ช็อคโกแลตขม


     เลือดออกที่เหงือก

     นี่อาจเป็นสาเหตุมาจากการขาดวิตามินซีที่เพียงพอในร่างกายของคุณ พยายามทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น คุณยังสามารถเลือกดื่มน้ำชาได้ด้วย

     หงุดหงิด ปวดขา และนอนหลับไม่ดี

     อาการนี้อาจเกิดขึ้นได้เมื่อขาดโพแทสเซียมและแมกนีเซียม บริโภคผักใบเชียวอย่างชาร์ด ผักขมและผักคะน้าให้มากขึ้น อัลมอนด์ ดอกทานตะวัน เมล็ดลูกพลัม หัวผักกาดแดงและแอปริคอทแห้งก็สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้เช่นกัน

     ผิวตรงข้อศอกแห้ง

     นี่คือสัญญาณที่บอกว่าร่างกายของคุณต้องการวิตามินเอและซีมากขึ้น คุณสามารถได้รับวิตามินทั้งสองชนิดนี้จากผักและผลไม้ ซึ่งรวมถึง ฝักทอง แครอท แอปริคอต และส้ม

     อยากทานอาหารดิบ

     นี่อาจเป็นสัญญาณของโรคกระเพาะหรือตับมีปัญหา การกินอาหารดิบสามารถบรรเทาอาการปวดและผ่อนคลายกระเพาะอาหารของคุณ

     อยากทานอาหารรสเปรี้ยว

     คุณอาจพบภาวะนี้เมื่อร่างกายของคุณต้องการการกระตุ้นเพิ่มเติมในตับหรือถุงน้ำดี มะนาวและแครนเบอร์รี่ คือสองผลไม้ที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้

     อยากทานอาหารทะเล

     นี่เป็นสัญญาณว่าร่างกายของคุณขาดไอโอดีน

     อาการทั้งหมดที่กล่าวมานี้อาจดูธรรมดา แต่หากคุณสามารถวิเคราะห์ปัญหาได้ตั้งแต่อาการเริ่มต้น คุณก็จะสามารถป้องกันการเกิดปัญหาสุขภาพที่ซับซ้อนมากกว่าเดิมได้ ดังนั้นคุณควรดูแลร่างกายของตัวให้ดีก่อนที่อาการจะแย่ลง


อ้างอิง...naturalhealthcareforyou.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: