ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แจ่มเลย! อีก 5 ทางเลือก แก้ไขปัญหาผิวคล้ำบริเวณที่(ไม่)ลับ


แจ่มเลย! อีก 5 ทางเลือก แก้ไขปัญหาผิวคล้ำบริเวณที่(ไม่)ลับ


 


ข่าววันนี้ ก่อนหน้าเราได้เผยแพร่วิธีปรับผิวคล้ำบริเวณที่ลับหรือต้นขาด้านในให้มีสีผิวที่เรียบเนียนจนเท่าสีผิวปกติ หาก 5 วิธีที่แล้วยังไม่ประสบผลสำเร็จ เรายังมีอีก 5 ทางเลือกเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพปรับผิวคล้ำบริเวณที่ลับแต่ไม่ลับให้เรานุ่งสั้นอวดลมท้าแดดได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

     เนื่องจากผิวบริเวณนั้นอาจเกิดจากพันธุกรรม การเสียดสี หรือจากแสงยูวี จนทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอเป็นเรื่องน่าอายสำหรับสาวๆที่ชอบนุ่งสั้น ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าอีก 5 ทางเลือกนั้นมีอะไรบ้าง

     1.อัลมอนด์

     ตัวเมล็ดอัลมอนด์หรือน้ำมันอัลมอนด์นั้นสามารถช่วยปรับสีผิวให้สว่างและเปลี่ยนผิวให้กลับมาเป็นสีปกติได้ เนื่องจากประกอบไปด้วยวิตามิน เอ และ อี สูง กรดไขมันจำเป็นในน้ำมันอัลมอนด์จะช่วยบำรุงให้ผิวของคุณชุ่มชื้น ส่วนเมล็ดอัลมอนด์นั้นมีประโยชน์ในการขัดเซลล์ผิวและยังช่วยให้ผิวนุ่มมากขึ้น

     วิธีการคือ แช่อัลมอนด์ 5-6 เมล็ดทิ้งไว้ข้ามคืน เช้ามาก็ให้บดละเอียดแล้วเติมนม 1 ช้อนโต๊ะผสมเสร็จนำไปทาบริเวณรอยคล้ำ ทิ้งไว้ 10-15 นาที ล้างน้ำแล้วถูวนเบาๆ ทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อผลลัพธ์ที่ดี และให้นวดด้วยน้ำมันอัลมอนด์เป็นเวลา 5 นาทีทุกวันก่อนเข้านอน

     2.นมสด

     นมเป็นอีกหนึ่งวิธีธรรมชาติทิ่ช่วยปรับผิวให้สว่างขึ้นได้ กรดแลคติกในนมจะช่วยลดความคล้ำทำให้ผิวกระจ่างขึ้นได้รวมถึงยังช่วยให้ผิวนุ่มชื้น

     วิธีการคือ เตรียมนมสดเย็นมา 1 ถ้วย แล้วเอาสำลีฉุบและทาบไว้บริเวณผิวคล้ำ 5 นาที ทำไปเรื่อยๆจนกว่าจะพอใจ เมื่อพอใจแล้วก็นวดเบาเป็นเวลา 2-3 นาที และล้างออกด้วยน้ำเปล่า ทำแบบนี้ 2 ครั้งต่อวัน

     3.เบคกิ้ง โซดา

     ผลิตภัณฑ์สารพัดประโยชน์นี้ช่วยให้ผิวคุณสว่างได้ แต่ต้องใช้ตอนสภาพผิวปกติ ไม่เช่นนั้นจะระคายเคืองได้เพราะเนื้อหยาบของมันจะช่วยขัดผิวหนังกำพร้าที่ตายแล้วออกไป อีกทั้งยังช่วยเรื่องขจัดเหงื่อที่เป็นสาเหตุทำให้สีผิวไม่เท่ากันได้

     วิธีการคือ เพียงผสมเบคกิ้งโซดาและน้ำในอัตราส่วน 3 ต่อ 1 แล้วทาทิ้งไว้ให้แห้ง ล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำเพียงแค่ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็เพียงพอแล้ว เตือน หากใครมีผิวที่แพ้ง่ายไม่ควรใช้วิธีการนี้


     4.มะละกอ

     ในมะละกอจะมีเอนไซม์ที่เรียกว่า ปาเปน ช่วยในการกำจัดจุดด่างดำบนผิว เป็นตัวฟอกสีธรรมชาติที่ช่วยในการปรับสีผิวได้ดีเลยละ เร่งผลัดให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไวมากขึ้นสาเหตุของผิวคล้ำ บวกกับมีวิตามินซีสูงป้องกันเซลล์ที่มักจะถูกทำลายจากแสงแดด

     วิธีการคือ บดมะละกอสุก ¼ ถ้วย แล้วทาทิ้งไว้ 5 นาที หากมีน้ำของมะละกอใหทิ้งค้างไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น หรือจะใช้มะละกอดิบ ¼ ถ้วยปั่นใส่กับน้ำมันวิตามินอี น้ำผึ้ง โยเกิร์ตธรรมชาติ ½ ช้อนชา และทานวดเบาๆที่บริเวณผิวของคุณ ทิ้งไว้ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็น วิธีนี้ให้ทำทุกวัน

     5.ผงไม้จันทร์

     ไม้จันทร์ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่มีประสิทธิภาพช่วยปรับผิวให้สว่างขึ้น สามารถรักษารอยด่างดำและช่วยให้สีผิวเป็นธรรมชาติ

     วิธีการคือ คั้นน้ำมะนาวครึ่งลูกผสมกับผงไม้จันทร์ 3-4 ช้อนชา ผสมจนเป็นเนื้อเนียน ถ้าหากเนื้อเหนียวเกินไปให้ใส่น้ำดอกกุหลาบลงไปนิดหน่อย ทาบนผิวหนังก่อนเข้านอนและทิ้งไว้ข้ามคืน เช้ามาล้างด้วยน้ำเย็น ให้ทำซ้ำทุกวันจนกว่าผิวจะสว่างขึ้น

     **เคล็ดลับเพิ่มเติม**

     ให้ขัดบริเวณหัวหน่าวสัปดาห์ละครั้งเพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วป้องกันไม่ให้ผิวระคายเคือง

     ถ้าเกิดจะใส่บิกินี่หรือขาสั้นให้ทากันแดด SPF 30+ ป้องกันผิวคล้ำ

     ให้สวมเสื้อผ้าหลวมๆพอดีตัว

     อย่าโกนหรือกำจัดขนบริเวณที่ลับ เพราะอาจสร้างความเสียหายให้ผิวที่บอบบาง แว๊กซ์เป็นทางเลือกที่ดีกว่าหากต้องการกำจัดขนเพราะจะไม่ส่งผลต่อสีผิว

     ให้ใช้สบู่อ่อนทำความสะอาดบริเวณนั้น

     ทานอาหารเพื่อสุขภาพ ผักและผลไม้ หรือซีเรียลธัญพืช และเนื้อไม่ติดมันเพื่อสุขภาพที่ดี

     ดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อล้างสารพิษในร่างกาย และจะช่วยให้ผิวของคุณตึง เรียบเนียนและมีความชุ่มชื้นตลอดเวลา


 อ้างอิง...top10homeremedies.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: