ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หากคุณยังต้องการสุขภาพที่ดี ทิ้งสิ่งของเหล่านี้ไปซะ!

  


 หากคุณยังต้องการสุขภาพที่ดี ทิ้งสิ่งของเหล่านี้ไปซะ!


 


      จาน/ภาชนะพลาสติกเก่า

     คุณควรตรวจสอบภาชนะที่ใช้บรรจุอาหารที่บ้านให้ดี และกำจัดภาชนะที่ทำจากพลาสติกซึ่งมีป้ายกำกับ 7 หรือทำจากโพลีคาร์บอเนตทิ้งซะ เพราะของเหล่านี้อาจมีสารบิสฟีนอลเอ ในปัจจุบันกลุ่มผู้ผลิตไม่ได้เพิ่มบิสฟีนอลเอลงในภาชนะพลาสติกรูปแบบใหม่ แต่อย่างไรก็ตาม มันยังคงมีความเป็นได้สูงว่าพลาสติกแบบเก่าอาจยังมีส่วนผสมของมันอยู่

     สบู่ต้านแบคทีเรีย

     สบู่ต้านแบคทีเรียไม่ได้มีผลต่อแบคทีเรียอย่างเดียวเท่านั้น แต่จากคำบอกเล่าขององค์การอาหารและยา มันอาจยังเป็นอันตรายต่อมนุษย์ด้วย ส่วนผสมที่ปรากฏอยู่ในสบู่ต้านแบคทีเรีย เรียกว่าไตรโคซาน ซึ่งส่งผลต่อการทำงานของฮอร์โมน ดังนั้นไม่ต้องสงสัยเลยว่าสารเคมีเหล่านี้ต้องสามารถนำไปสู่ความต้านทานต่อยาปฏิชีวนะได้อย่างแน่นอน

     แปรงสีฟันที่ใช้มานาน

     หากคุณแปรงฟันอยู่เป็นประจำ และแปรงอย่างเหมาะสมในตอนเช้าและตอนเย็น แปรงสีฟันจะเริ่มเสื่อมประสิทธิภาพภายหลังจากที่ใช้ไปได้ประมาณสองเดือน และทางที่ดีที่สุดคือคุณควรเปลี่ยนแปรงสีฟันทุกๆสามเดือน การใช้แปรงสีฟันด้ามเดียมเป็นเวลานานเกินไป ไม่เพียงแต่จะสร้างความเสียหายให้กับฟันของคุณ ฟันของคุณยังถูกทำความสะอาดได้อย่างไม่หมดจดอีกด้วย ซึ่งนั่นจะเป็นสาเหตุให้เกิดเลือดออก และนำไปสู่โรคปริทันต์ เสื้อผ้าที่คุณไม่ได้สวมใส่มาเป็นเวลานาน


     มีเสื้อผ้ากี่ชิ้นที่คุณไม่ได้หยิบเอามาใส่นานมากแล้ว? หากตู้เสื้อผ้าของคุณรก กำจัดเสื้อผ้าที่คุณไม่ได้หยิบเอามาใส่เป็นเวลานานทิ้งไป คุณจะได้ไม่ต้องปวดหัวไปกับเรื่องหยุมหยิม และต้องรื้อค้นตู้เสื้อผ้าทุกครั้งที่ต้องการสวมใส่

     รองเท้าผ้าใบเสื่อมสภาพ

     ผู้ชำนาญในวิชาสรีรศาสตร์ เจสัน คาร์ฟกล่าวว่าหลังจากการเดินทางทุก 500-650 ไมล์ คุณควรเปลี่ยนรองเท้าผ้าใบคู่ใหม่ หากคุณวิ่งสัปดาห์ละ 50 ไมล์ คุณควรเปลี่ยนรองเท้าผ้าใบคู่ใหม่ทุกสามเดือน เมื่อรองเท้าผ้าใบเสื่อมสภาพมาเป็นเวลานาน พื้นของมันเริ่มบาง จะทำให้อาการกล้ามเนื้อและกระดูกเจ็บปวดเกิดขึ้น เพราะขาดการแบ่งเบาสัมผัสจากเท้าสู่พื้นดิน หากคุณไม่วิ่ง คุณก็ต้องเปลี่ยนรองเท้าคู่ใหม่ทุกหกเดือน ข่าววันนี้
อ้างอิง...naturalhealthcareforyou.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: