ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บรรเทาอาการตาแห้งด้วยวิธีง่ายๆ


บรรเทาอาการตาแห้งด้วยวิธีง่ายๆ


โดยปกติอาการตาแห้งมาจากการขาดน้ำตาที่มีไม่เพียงพอมาเลี้ยงดวงตา ไม่ใช่น้ำตาจากการร้องไห้แต่เป็นจากต่อมน้ำตาที่จะช่วยป้องกันดวงตาของคุณติดเชื้อ ซึ่งอาการตาแห้งมาจากหลายปัจจัยเกิดได้จากเจอแสงมากๆ ตาแดง ขับรถตอนกลางคืน สายตาไม่ดี ตาล้า การสวมคอนแทคเลนส์บ่อยๆ เจอลมและเล่นคอมพิมเตอร์เป็นประจำ มาลองบรรเทาอาการตาแห้งด้วยวิธีเหล่านี้1. นวดเปลือกตา
หยดแชมพูเด็กลงบนปลายนิ้วสะอาด หลับตาและนวดบริเวณเปลือกตาที่ใกล้กับขนตาของเรา นวดไปสักพักล้างออกด้วยน้ำอุ่น สามารถทำวิธีนี้ได้ 1-2 ครั้งต่อวัน2. ประคบอุ่น
นำผ้าชุบน้ำอุ่นและบิดน้ำออก นำผ้าอุ่นนี้ปิดทับเปลือกตาเป็นเวลา 10 นาทีห้ามเกินกว่านี้และเมื่อผ้าแห้งก็นำไปชุบน้ำอุ่นอีกครั้ง อาจล้างตาด้วยน้ำอุ่นอุณหภูมิที่ยังไม่เย็นทำอย่างน้อย 2 ครั้งต่อวัน น้ำอุ่นไม่ควรเกิน 42 องศา3. ทานอาหารที่มีโอเมก้า3
กรดไขมันอย่างโอเมก้า3 หากขาดไปจะทำให้เกิดอาการตาแห้งได้เพราะมันช่วยลดการอักเสบในร่างกายทั้งยังกระตุ้นต่อมผลิตน้ำตา ทั้งยังทำให้ดวงตาของคุณมีสุขภาพดี4. น้ำมันมะพร้าว
นำสำลีชุบน้ำมันมะพร้าววางบนเปลือกตา 15 นาที สามารถทำวิธีนี้ได้ตลอดทั้งวัน หรืออาจจะทานน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะขณะท้องว่างในตอนเช้าเพื่อทำการกำจัดสารพิษในร่างกายที่ทำให้เกิดอาการตาแห้ง5. กระพริบตา
กระตุ้นเลือดและสายตาด้วยการออกกำลังตาโดยการกระพริบ ให้หลับตาและนับ 2 จากนั้นก็ขยับตาซ้ายขวานับ 2 ก่อนจะลืมตาอีกครั้งแล้วนับ 2 อีกทั้งเมื่อคุณต้องอยู่ที่หน้าจอเป็นเวลานาน ทุกๆ 20 นาที ควรมองอย่างอื่นที่ไกลออกไปประมาณ 20 ฟุตสัก 20 วินาทีเพื่อพักสายตาของคุณ


ที่มา : http://www.top10homeremedies.com


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: