ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้บัญชาการทหารบก นำข้าราชการและกำลังพลกองทัพบก ร่วมทำบุญในโอกาสวันสงกรานต์ 2560


ผู้บัญชาการทหารบก นำข้าราชการและกำลังพลกองทัพบก ร่วมทำบุญในโอกาสวันสงกรานต์ 2560กองทัพบกจัดกิจกรรมเนื่องในวันสงกรานต์ ประจำปี 2560 ณ ห้องรัลรอง 221 กองบัญชาการกองทัพยก โดยมีพลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมด้วย นางเบญจวรรณ สิทธิสาท ภริยา ในฐานะนายกสมาคมแม่บ้านกองทัพบก เป็นประธาน พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาชั้นสูงของกองทัพบก และกำลังพลจากหน่วยงานภายในกองบัญชาการกองทัพบก ผู้แทนชุมชนรอบกองบัญชาการกองทัพบกเข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง โดยกิจกรรมประกอบไปด้วยพิธีสงฆ์  ซึ่งกองทัพบกได้นิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 10 รูป จากวัดหงส์รัตนาราม  มาประกอบพิธี จากนั้นจึงเป็นพิธีสรงน้ำพระพุทธสิงห์ชัยมงคล พระพุทธรูปประจำกองทัพบก และพระพุทธรูปประจำหน่วยภายในกองบัญชาการกองทัพบก และรดน้ำขอพรผู้บังคับบัญชา ตามลำดับ

      โดยผู้บัญชาการทหารบก กล่าวข่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ไทย และเทศกาลสงกรานต์ในปี 2560 นี้ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับในเรื่องการดูแลความปลอดภัย โดยเน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานด้านความมั่นคง บูรณาการด้านการข่าว เพื่อดูแลความปลอดภัยของประชาชนในภาพรวม ซึ่งเบื้องต้นสถานการณ์ในภาพรวมยังเป็นปกติ ในส่วนการดูแลอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ตามถนนสายหลักต่างๆนั้น ทุกหน่วยงานบูรณาการร่วมกัน ทั้งการตั้งจุดตรวจจุดสกัด การกระทำผิดต่างๆ การดูแลความเรียบร้อยการจัดงานในพื้นที่ต่างๆ และการประชาสัมพันธ์ ขอความร่วมมือประชาชน ในด้านต่างๆ โดยขอยืนยันว่า หน่วยงานด้านมั่นคงจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อความสุขประชาชน


      ผู้บัญชาการทหารบกยังกล่าวข่าวอีกว่า ขอให้ประชาชนไทยเดินทางด้วยความปลอดภัย แต่ขอฝากเรื่องการใช้รถใช้ถนน ให้ทุกคนมีจิตสำนึกต่อส่วนรวมเดินทางด้วยความปลอดภัย และช่วยเป็นหูเป็นตาเฝ้าระวังการก่อเหตุต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น และขอให้มีความสุขตลอดช่วงเทศกาลข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: