ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

5 เคล็ดลับฉีดน้ำหอมให้ติดทนนาน


5 เคล็ดลับฉีดน้ำหอมให้ติดทนนาน


กลิ่นหอมอันเย้ายวนจากน้ำหอม เป็นสิ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เราได้อีกแบบหนึ่ง เพราะกลิ่นของมันสามารถบ่งบอกบุคลิกและสไตล์ของคุณได้เป็นอย่างดี ซึ่งเชื่อได้เลยว่าต้องมีหลายคนมักพบปัญหาน้ำหอมสุดโปรดที่ฉีดมันดันชอบจางหายไประหว่างวัน จนทำให้คุณรู้สึกไม่มั่นใจขึ้นมาซะอย่างนั้น วันนี้เรามีเคล็ดลับการฉีดน้ำหอมให้ติดทนยาวนานมาฝาก


1. ฉีดตามจุดชีพจรบนร่างกาย
การฉีดน้ำหอมตามจุดชีพจรต่างๆ ของร่างกาย เช่น ข้อมือ, ข้อพับแขน, ข้อพับขา หรือบริเวณซอกคอใต้ใบหู ก็เพราะความอุ่นจากการหมุนเวียนของเลือดใต้ผิวหนัง บวกกับอัตราการเต้นของชีพจร จะเป็นตัวช่วยดูดซับความหอมไว้ใต้ผิวหนัง ทำให้กลิ่นของน้ำหอมฟุ้งกระจายได้ดีมากกว่าการทาบริเวณอื่น นั่นเอง


2. ทาวาสลีนบนผิวก่อนฉีดน้ำหอม วาสลีนสารพัดประโยชน์ จะช่วยให้น้ำหอมของคุณติดทนนาน ควรทาบนผิวส่วนที่จะฉีดหรือแต้มน้ำหอมก่อน ช่วยได้


3. ทาโลชั่นแบบไม่มีกลิ่นก่อนฉีดน้ำหอม วิธีนี้จะกลายกับการทาวาสลีนเลยค่ะ การทาโลชั่นแบบไม่มีกลิ่นก่อนฉีดหรือแต้มน้ำหอม ก็จะช่วยให้น้ำหอมอยู่นาน เพราะกลิ่นจะติดทนบนผิวมันมากกว่าผิวแห้ง


4. อาบน้ำก่อนฉีดน้ำหอม นอกจากจะต้องอาบน้ำก่อนแล้วค่อยฉีดน้ำหอม ก็ต้องฉีดก่อนแต่งตัว ผิวของคุณจะชุ่มชื้นทำให้กลิ่นติดทนนาน และน้ำหอมจะไม่โดนเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับให้เสียหายอีกด้วย


5. ฉีดน้ำหอมลงบนกระดาษบางๆ แล้วเอามารองเสื้อผ้าในตู้เสื้อผ้า วิธีนี้จะช่วยให้กลิ่นเสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นน้ำหอมกลิ่นโปรดติดอยู่นาน ๆ สำหรับวันที่อาจไม่ต้องฉีดน้ำหอมบนร่างกายด้วยซ้ำ


ที่มา : wemall.com,siaminsider.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: