ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กรมทางหลวง ปิดสะพานเชื่อมเข้าสนามบินดอนเมืองแล้ว คาดใช้เวลา 1 ปี


กรมทางหลวง ปิดสะพานเชื่อมเข้าสนามบินดอนเมืองแล้ว คาดใช้เวลา 1 ปี


กรมทางหลวง แจ้งปิดสะพานเชื่อมเข้าท่าอากาศยานดอนเมือง แล้ว เมื่อคืนที่ผ่านมาโดยให้ผู้ใช้ทางหลีกเลี่ยงไปใช้สะพานทางฐานทัพอากาศและสะพานกลับรถที่ 1 (สะพานคลังสินค้า)

ทั้งนี้ ระหว่างการก่อสร้างกรมทางหลวงประกาศปิดการจราจร ถ.วิภาวดีรังสิต ขาออก ในช่วงเวลา 22.00-04.00 น. ให้ใช้ทางเบี่ยงข้างซ้ายสองช่องทาง กลางวันเปิดการจราจรตามปกติ โดยคาดว่าใช้เวลา 1 ปี ในการทุบและก่อสร้างทั้งโครงการทั้งหมดแล้วเสร็จในเดือนกันยายน 2561

นายมนตรี เดชาสกุลสม ผอ.สำนักงานทางหลวงที่ 13 กล่าวว่า  ข้อห่วงใยในระหว่างการก่อสร้างจะมีผลกระทบต่อการจราจรและกระทบต่อผู้ใช้เส้นทางดังกล่าวโดยตรง กรมทางหลวงมีโครงการปรับปรุงทางหลวงถนนวิภาวดีรังสิต ฝั่งขาออก บริเวณสะพานทางเข้าท่าอากาศยานดอนเมือง ช่วง กม.24+279 บริเวณหน้าท่าอากาศยานดอนเมือง อาคารระหว่างประเทศ โดยการปรับปรุงเพิ่มช่องจราจรทางตรงเป็น 3 ช่องจราจร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทางและลดปัญหาการจราจรหนาแน่นในอนาคต เนื่องจากลักษณะเส้นทางเป็นคอขวด


ทั้งนี้ แนะนำประชาชนที่จะเดินทางเข้าไปท่าอากาศยานดอนเมือง สามารถใช้เส้นทางเลี่ยงได้ที่ 1.สะพานทางเข้าหน้าคลังสินค้า ฝั่งขาออก 2.ทางยกระดับอุตราภิมุข หรือ ทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ จะลงในท่าอากาศยานได้เลย 3.สะพานกลับรถฐานทัพอากาศดอนเมือง กลับรถเข้าช่องทางประตู 3 ฝั่งขาเข้า


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: