ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

5 อาหารสุดเจ๋งที่เหมาะกับการกินในหน้าหนาวนี้

5 อาหารสุดเจ๋งที่เหมาะกับการกินในหน้าหนาวนี้

อากาศเย็นๆ พร้อมกับผ้าห่มอุ่นๆ คงทำให้คุณรู้สึกดีไม่น้อยที่หน้าหนาวเดินทางมาถึง แต่เมื่อเจออากาศที่หนาวเย็น คุณต้องรักษาสุขภาพให้แข็งแรงให้ได้ เพราะอากาศหนาวเป็นตัวแปรหนึ่งที่ทำร้ายผิวหนังของคุณและคุณอาจจะต้องเสียเงินค่าครีมบำรุงผิวเยอะแต่ไม่เป็นผล

     อย่างไรก็ตาม หากเราวางแผนให้ดีเรื่องการกินสักเล็กน้อยก็จะทำให้ร่างกายของคุณได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน พร้อมกับรสชาติที่อร่อยตลอดหน้าหนาวนี้ เพื่อผิวที่ดีแม้ในวันที่อุณหภูมิร่างกายเราลดลง โดย 5 อาหารสุดเจ๋งที่พูดถึงข่าว มีดังนี้

      1. ส้ม ส้มถือเป็นผลไม้รสเปรี้ยวที่ดีที่สุดในหน้าหนาวเลย เพราะประกอบไปด้วยวิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งการกินส้มเป็นประจำทุกวันจะไม่ทำให้เราขาดวิตามินซีที่ทำให้ร่างกายต่อต้านโรคบางชนิดได้ไม่ดีเท่าที่ควร นอกจากนี้ ยังมีโพแทสเซียมที่ช่วยป้องกันแสงอัลตร้าไวโอเลต และกรดอะมิโนที่เป็นประโยชน์ต่อผิว

     2. แคร์รอต ถ้าวันไหนที่อากาศหนาวมากๆ คุณกำลังซุกตัวอยู่ในผ้าห่ม ดูหนังที่ชอบไปพร้อมกับซดซุปแคร์รอตก็คงจะฟินไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากจะทำให้เรามีความสุขท่ามกลางความหนาวแล้ว แครร์อตยังช่วยเติมน้ำให้ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านได้ด้วยนะ

     3. บีทรูท บีทรูทมีสารพฤกษเคมีและสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์ สามารถช่วยปกป้องระบบภูมิคุ้มกัน โดยการต่อสู้กับอนุมูลอิสระที่เป็นอันตรายต่อเซลล์และดีเอ็นเอ

      4. ไข่ เมนูไม้ตายที่ขาดไม่ได้เลย เมนู “ไข่” นั่นเอง ที่ไม่ใช่แค่ว่าทำง่าย แต่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ที่ทำให้เราอยู่ท้อง มีพลังงานที่นำไปใช้ในแต่ละวัน ทั้งยังมีธาตุเหล็ก สังกะสีและฟอสฟอรัสที่เป็นสารอาหารสำคัญต่อร่างกายอีกด้วย

      5. ขิง ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของเราดีขึ้น เพิ่มการไหลเวียนเลือด หรือพอเริ่มมีไข้หรือเป็นหนักอย่างไข้หวัดใหญ่ ขิงก็ทำหน้าที่เป็นยาปฏิชีวนะที่มีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยลดอาการอักเสบและโรคข้ออักเสบที่แย่ลงในช่วงฤดูหนาว

 

Cr:photothaihealth.or.th/top10homeremedies.com

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: