ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทาสแมวดูไว้! วิธีรักษาโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบให้แมว

ทาสแมวดูไว้! วิธีรักษาโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบให้แมว

แมวของคุณสามารถทนทุกข์ทรมานจากโรคต่างๆ ได้ แต่อาการทั่วไปที่ส่งผลต่อแมวส่วนใหญ่คือโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ กระเพาะปัสสาวะอักเสบคือการอักเสบของกระเพาะปัสสาวะซึ่งไม่เหมือนกับการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

การอักเสบในกระเพาะปัสสาวะอาจเกิดจากการติดเชื้อหรือการระคายเคือง โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบเป็นเรื่องปกติในลูกแมวเล็ก ๆ และโอกาสที่จะเกิดในอายุที่น้อยลงเรื่อยๆ ในขณะที่แมวบางตัวอาจเป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบเพียงช่วงหนึ่งในชีวิต แต่ก็มีอีกหลายตัวที่ต้องตกอยู่ในสภาพป่วยเป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบตลอดชีวิต

แมวที่มีกระเพาะปัสสาวะอักเสบจะมีปัญหาเรื่องการขับปัสสาวะและบ่อยครั้งที่เลือกใช้กระบะทรายแมวแต่มันก็สำเร็จเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะแมวบางตัวอาจจะปัสสาวะนอกกระบะทราย นอกเหนือจากนี้ อาจรวมไปถึงความเจ็บปวด การไม่อยากอาหาร การเลียเพื่อเปิดทางเดินปัสสาวะมากเกินไปและการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมอย่างเฉียบพลัน

ในขณะที่มันเป็นสภาพที่น่าสงสารสำหรับแมว อีกทั้งเจ้าของยังต้องทนทุกข์ทรมานมากเห็นสัตว์เลี้ยงของพวกเขาด้วยความเจ็บปวดอย่างมากด้วยมีการรักษาธรรมชาติบางอย่าง สำหรับโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบที่สามารถบรรเทาอาการเพื่อแมวของคุณได้อย่างรวดเร็ว

1. ให้แมวของคุณกินน้ำในปริมาณที่เหมาะสม

2. ใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ให้แมวกิน โดยใส่ผสมกับน้ำในปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะต่อน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ผสมกับข้าวในอัตราส่วนน้ำส้มสายชู ¼ ช้อนโต๊ะต่ออาหาร 2 มื้อของแมว

3. น้ำแครนเบอร์รี ช่วยป้องกันไม่ให้แบคทีเรียเติบโตในกระเพาะอาหารได้ ใช้ได้โดยเทน้ำผสมลงไปในน้ำที่แมวกิน

4. น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยคุณสมบัติต้านการอักเสบที่ช่วยลดการอักเสบในกระเพาะปัสสาวะ นอกจากนี้การมีคุณค่าทางโภชนาการสูงน้ำมันมะพร้าวเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพโดยรวมของสัตว์เลี้ยงของคุณ ใช้ได้โดยการเติมน้ำมันมะพร้าวลงในอาหารของแมวประมาณ ¼ ถึง ½ ช้อนชา อีกทางเลือกหนึ่ง คือ ทาน้ำมันมะพร้าวใส่อุ้งเท้าแมวแล้วให้เขาเลีย

5. ลดความเครียดของแมวลง

ที่มา : www.top10homeremedies.com,www.illibraio.it

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: