ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

5 สิ่งอันตรายที่หาได้จากร้านของกินเพื่อสุขภาพ

5 สิ่งอันตรายที่หาได้จากร้านของกินเพื่อสุขภาพ

ปัจจุบันร้านอาหารเพื่อสุขภาพสามารถพบได้ทุกที่ เหมือนเป็นร้านสะดวกซื้อของอาหารเพื่อสุขภาพและปลอดสารพิษ จากอาหารที่กลายเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหนังและเส้นผมเพื่อเสริมสุขภาพ คุณสามารถหาสิ่งของมากมายในร้านค้าดังกล่าวได้

ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นร้านขายของเพื่อสุขภาพก็ไม่ได้หมายความว่าทุกอย่างที่คุณซื้อจากที่นี่จะปลอดภัยไปเสียหมด ข้าวของภายในร้านที่ทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติและปลอดสารพิษ แต่ในความเป็นจริงมันอาจจะอันตรายต่อสุขภาพก็ได้ สิ่งสำคัญที่สุดคือคุณต้องมีสติในการเลือกซื้อของเพื่อสุขภาพและนี่คือ 5 สิ่งอันตรายที่หาได้จากร้านของกินเพื่อสุขภาพ

1. น้ำส้มสายชูหมักจากผลแอปเปิ้ล แบบพาสเจอร์ไรซ์ เพราะเราจะไม่ได้ประโยชน์อะไรจากมันเลย เนื่องจากการเจอร์ไรซ์ทำให้น้ำส้มสายชูหมักจากผลแอปเปิ้ลไม่มีเส้นใยมาเธอร์ที่เป็นแหล่งอาศัยของวิตามิน แร่ธาตุและเอนไซม์ต่างๆ ที่ดีต่อสุขภาพ

2. โยเกิร์ตปรุงแต่ง เนื่องจากโยเกิร์ตประเภทนี้มีแคลอรีสูง น้ำตาลเยอะ รวมทั้งแต่สีและกลิ่นด้วยซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพ ดังนั้น ควรเลือกโยเกิร์ตที่ไขมันต่ำ มีแคลเซียม วิตามินดีและโปรตีนสูง

3. น้ำผลไม้ หลายคนคิดว่าน้ำผลไม้เป็นของที่ดีต่อสุขภาพ แต่น้ำผลไม้บรรจุกล่องเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ไม่ดีต่อสุขภาพเพราะมีสารเติมแต่งซึ่งก็คือน้ำตาลที่ผสมในน้ำผลไม้เป็นจำนวนมากเกินไปที่อาจทำให้เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ได้ คำแนะนำคือกินผลไม่สดแทน

4. เครื่องดื่มชูกำลัง เครื่องดื่มชูกำลังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตและจำหน่ายสำหรับนักกีฬา เครื่องดื่มเหล่านี้มักประกอบด้วยอิเล็กโทรไลต์ (เกลือ) และน้ำตาลซึ่งอาจเป็นประโยชน์ต่อนักกีฬาเนื่องจากพวกเขาเหงื่อออกมาก
แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้ออกกำลังกายอย่างหนัก เครื่องดื่มชูกำลังก็ถือว่าไม่มีประโยชน์อะไร ซ้ำยังเป็นอันตรายมากกว่าเดิมเนื่องจากได้รับเกลือและน้ำตาลเยอะขึ้น เครื่องดื่มดังกล่าวยังมีสารเติมแต่งอื่น ๆ เช่นคาเฟอีนซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อร่างกาย ถ้าคุณไม่ใช่นักกีฬาให้ดื่มน้ำเปล่าหรือน้ำมะพร้าวเพื่อเติมเต็มของเหลวในร่างกายที่หายไปและทำให้ร่างกายของคุณชุ่มชื่น

5. นมดิบ หากคุณกำลังซื้อนมดิบจากร้านขายอาหารเพื่อสุขภาพหรือไม่ว่าที่ไหนก็ตาม เราขอให้หยุดซื้อ เนื่องจากนมดิบมีผิวสัมผัสที่เข้มข้นและนุ่มนวลทำให้เป็นที่ติดใจของทุกคน แต่การดื่มนมดิบอาจไม่ดีต่อสุขภาพของคุณ เนื่องจากนมดิบไม่ผ่านขั้นตอนการพาสเจอร์ไรซ์ที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียด้วยความร้อน โดยเฉพาะเชื้ออีโคไลซึ่งเป็นตัวก่อให้เกิดโรคที่เกิดจากอาหารเป็นจำนวนมาก
แม้ว่ากระบวนการพาสเจอร์ไรซ์จะลดทอนปริมาณสารอาหารของนมลงไปบ้าง แต่นมพาสเจอร์ไรซ์ยังดีต่อสุขภาพมากกว่านมดิบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: