ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิธีง่ายๆ ที่เปลี่ยนโคนผมหงอกให้เป็นสีดำโดยไม่ต้องย้อม

วิธีง่ายๆ ที่เปลี่ยนโคนผมหงอกให้เป็นสีดำโดยไม่ต้องย้อม

ปัญหาเส้นผมที่พบบ่อยคือผมหงอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งรากสีเทาที่ปรากฏขึ้นเมื่อเส้นผมของคุณเริ่มเจริญเร็วขึ้น สำหรับบรรดาผู้ที่มีผมสีดำหรือสีน้ำตาล การจัดการกับรากสีเทาก็เหมือนกับฝันร้าย ไม่มีใครมีเวลาและความอดทนในการเดินทางไปร้านทำผมบ่อยครั้งและมีราคาแพงได้บ่อยๆ หรอก แม้แต่ทำสีเองที่บ้านก็อาจเป็นเรื่องที่ยุ่งเหยิงและคุณอาจต้องได้รับความช่วยเหลือจากผู้อื่นซึ่งเป็นไปไม่ได้เสมอไป นอกจากนี้ มันเป็นการปกปิดแค่โคนผมไม่ใช่การทำสีผมทั้งหมดอย่างที่เคยทำ

การทำสีผมบ่อยๆ อาจส่งผลต่อสุขภาพเส้นผมของคุณและทำให้สีซีดจางและไม่มีชีวิตชีวา นอกจากนี้สารเคมีที่มากเกินไปอาจทำให้ผมร่วง แต่นี้ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องออกจากบ้านด้วยโคนผมหงอกนะ เรามีวิธีง่ายๆ และมีประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาโคนผมงหงอกที่สามารถแก้ปัญหาของคุณได้ชั่วคราวโดยไม่ต้องให้กระเป๋าสตางค์คุณแฟ่บหรือทำลายเส้นผมของคุณ

1. เปลี่ยนแสกผม วิธีนี้เป็นวิธิปกปิดที่ง่ายแล้วไม่เสียเงินใดๆ เลย
2. สระผมด้วยชาสะระแหน่ โดยใส่ใบสะระแหน่ ½ ถ้วยผสมกับน้ำ 3 ถ้วย รอจนชาที่ได้คลายความร้อน จากนั้นให้สระผมปกติ 1 ครั้งแล้วตามด้วยการใช้ชาสาระแหน่มาสระผมตามทิ้งไว้ไม่นานแล้วก็ล้างออกตามปกติ
3. มาสคาร่า สาวๆ ถึงกับงงว่าใช้ได้ด้วยหรอ ปกติใช้แต่ทำให้ขนตาเด้งงอน เราอยากจะบอกว่าทำได้เพราะมาสค่าร่าก็เป็นสีดำคล้ายกับผมเราจึงนำมาปกปิดสีได้เช่นกัน สามารถปกปิดได้โดยการปัดมาสคาร่าที่บริเวณโคนผมที่หงอก
4. ใช้เฮนน่ามาปกปิดผมหงอก มีคุณสมบัติปกปิดผมหงอกได้เป็นธรรมาติภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์ ทำได้โดยการผสมเฮนน่า 2/3 ช้อนชาลงไปในกาแฟดำร้อนจนมีลักษณะข้นหนา ทิ้งส่วนผสมที่ได้ไว้ 1 ชั่วโมง จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาทาที่บริเวณโคนผมด้วยแปรงย้อมผมหรือแปรงสีฟันแล้วทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง เมื่อครบกำหนดก็สระผมเพื่อล้างออก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: