ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ลองเช็คดู! นี่คือ 10 นิสัย ของคน โลกส่วนตัวสูง ที่หลายคนเป็นแต่ไม่รู้ตัวมาก่อน!

ลองเช็คดู! นี่คือ 10 นิสัย ของคน โลกส่วนตัวสูง ที่หลายคนเป็นแต่ไม่รู้ตัวมาก่อน!

เคยสงสัยมั้ยว่านิสัยของตัวเองเป็นคนที่มี "โลกส่วนตัวสูง" ต่างจากชาวบ้านเขาหรือป่าว หากคุณต้องการหาคำตอบวันนี้เราจะพาไปเช็คว่าคุณมีนิสัยของคน โลกส่วนตัวสูง หรือไม่? ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อยว่าเราสามารถแบ่งประเภทตามนิสัยของคนได้หลักๆเป็น Introvert คนที่มีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูง และ Extrovert คือคนที่ชอบการสังสรรค์เข้าสังคม ซึ่งนิสัยและการใช้ชีวิตของทั้งสองลักษณะนี้มีความแตกต่างกันมาก หากได้อ่าน 10 นิสัย นี้เแล้วมันตรงกับความเป็นตัวคุณหละก็ คุณอาจเป็นคนมี "โลกส่วนตัวสูง" ก็เป็นได้

1. ถ้าไปปาร์ตี้ คุณมักจะพูดน้อย นั่งเงียบๆ ไม่เหมือนกับคน Extrovert ที่จะเอนจอยและเป็นผู้นำในปาร์ตี้ใหญ่ๆ ในปาร์ตี้คุณจะไม่รู้สึกเบื่อขอเพียงแค่มีเพื่อนที่สนิทกับกิจกรรมที่ชอบก็พอแล้ว

2.คุณจะเป็นคนติดบ้าน หรือชอบอยู่ในสถานที่อันคุ้นเคย หรือบ้านของเพื่อนสนิท เท่านี้ก็ทำให้มีความสุขกว่าการไปส่องสาวๆ หรือหนุ่มๆ ในผับซะอีก

3. แม้โทรศัพท์มือถือจะไม่มีใครส่งข้อความมา หรือไม่มีคนโทรเข้า เราก็พร้อมจะหยิบมันขึ้นมาและก้มหน้าเอานิ้วถูๆๆ เพื่อให้ผ่านพ้นช่วงเวลาอันน่าอึดอัดไปได้

4.บางทีเมื่อมีโทรศัพท์เข้า คุณไม่รู้ว่าต้องแก้ปัญหาอันน่าอึดอัดอย่างไร เพราะไม่รู้ว่าจะปฏิเสธคำเชิญชวนของเพื่อนที่โทรมายังไงดี ซึ่งความจริงแล้วคุณแค่ยังไม่พร้อมที่จะไป

5. การนั่งในห้องเรียนหรือห้องทำงาน คนโลกส่วนตัวสูงจะตั้งสมาธิได้ยากกว่าคนปกติ และอาจจะเสียสมาธิได้ง่ายกว่าด้วย

6. ในสถานที่ที่แสนจะวุ่นวายอย่างออฟฟิศ ขอแค่มีเพลงโปรดฟังอยู่ในโลกของเรา แค่นี้ก็สบายใจ ทำงานได้อย่างเต็มที่แล้ว

7. สำหรับคน Introvert นั้น มักจะเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาทั้งวัน ต่างจากคน Extrovert ที่มีแรงเหลือเสมอ ดังนั้นคุณขอแค่กลับมาชาร์จแบตที่บ้านของตัวเองก็พอ

8. บางครั้งวางแผนว่าวันหยุดจะไปเที่ยว แต่สุดท้ายก็ไม่พ้นลงเอยด้วยการนอนตีพุงอยู่บ้านทั้งวันไม่ได้ออกไปไหน

9. การได้กลับมาเล่นกับหมาแมวที่บ้าน หรือนั่งอ่านหนังสือเล่มโปรด ดูหนังเรื่องที่อยากจะดู นั่นคือการเติมพลังให้พร้อมจะไปสู้งานต่อในวันพรุ่งนี้

10. คนโลกส่วนตัวสูง อาจจะไม่ได้เกลียดการเข้าสังคมสักทีเดียว เพียงแต่อยากจะอยู่ร่วมกับคนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กันเท่านั้น ประมาณว่าไม่ได้ปิดตัวนะ ถ้าเราเจอใครที่โอเคกับสิ่งๆ หนึ่งเหมือนเรา เราก็พร้อมเปิดใจ

ที่มา : armasecret,thedailybeast,daily.rabbit,worldinside-me.blogspot

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: