ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วัตถุดิบติดครัว 5 อย่างที่คุณอาจวางผิดที่ผิดทาง

วัตถุดิบติดครัว 5 อย่างที่คุณอาจวางผิดที่ผิดทาง

การออกไปจ่ายตลาดและซื้ออาหารเป็นเพียงครึ่งทางของกระบวนการทั้งหมดเท่านั้น  การจัดเก็บอาหารอย่างถูกต้องมีความสำคัญเหมือนกับการซื้อส่วนผสมที่เหมาะสม แต่หลายคนยังคงทำผิดพลาดในการจัดเก็บสินค้าเหล่านี้ในที่ที่ไม่ถูกต้อง

หากคุณไม่เก็บอาหารอย่างถูกต้องอายุการเก็บรักษาและส่วนที่ดีของคุณค่าทางโภชนาการจะลดลง วันนี้เราจะนำ 5 สิ่งที่คุณอาจวางไว้ผิดที่ผิดทางมาให้ทุกคนได้อ่านกันพร้อมบอกที่ที่ถูกต้องให้ด้วย ถ้าอยากรู้แล้วไปดูกันเลย

1. แป้ง คนส่วนมากซื้อแป้งมาแล้วทิ้งไว้ในถุงบรรจุเลยซึ่งเป็นสิ่งที่ผิด เราควรนำมาเทลงกล่องใส่อาหารเพื่อยืดอายุแป้งให้ยาวนานขึ้น
2. ขนมปัง หากคุณแช่ขนมปังไว้ในตู้เย็นเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเพราะจะทำให้ขนมปังแห้ง ควรเก็บในที่ที่เย็นแต่ไม่ชื้น ได้รับแสงแดดด้วย
3. มันฝรั่ง เราไม่ควรนำมันฝรั่งไปแช่ตู้เย็นเพราะจะทำให้มันมีรสชาติหวาน นอกจากนี้ยังไม่ควรวางใกล้แสงแดดหรือใกล้ๆ เตาอบเพราะมันจะกระตุ้นทำให้มันฝรั่งมีพิษซึ่งส่งผลต่อร่างกาย สถานที่ที่ควรนำไปไว้มากที่สุด คือ ตู้กับข้าว
4. กระเทียม, หัวหอม, หอมแดง ทั้ง 3 อย่างนี้เราควรเก็บไว้ในสถานที่ที่แห้ง ไม่ควรไปแช่ตู้เย็นเด็ดขาด
5. ไวน์ ถ้าขวดไวน์ของคุณมีก๊อกคุณต้องเก็บขวดด้วยการวางเป็นแนวนอนด้วยการวางไว้บนชั้นวางไวน์ เพื่อให้ก๊อกมีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ เมื่อไม้ก๊อกไม่ชื้นอากาศจะเข้าสู่ขวดได้ง่ายและไวน์ก็จะเสียเร็ว ชั้นวางไวน์ของคุณควรวางไว้ในที่เย็นซึ่งไม่มีแสงแดดโดยตรง การใส่ไวน์ไว้ด้านบนตู้เย็นก็เป็นสิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยง รวมถึงการทิ้งไวน์ไว้ในตู้เย็นเป็นเวลานานเพราะอาจทำให้ก๊อกแห้งได้

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: