ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

7 ประโยชน์จากแก้วมังกร

7 ประโยชน์จากแก้วมังกร

เมื่อพูดถึงผลไม้ที่แปลกๆ แก้วมังกรก็จะเป็นผลไม้แปลกตาที่ขึ้นชื่อเรื่องประโยชน์ต่อสุขภาพ แก้วมังกรเป็นอาหารที่ยอดเยี่ยมเนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงพร้อมกับกรดไขมันและฟอสฟอรัสทำให้แก้วมังกรกลายเป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ สารอาหารอื่น ๆ ได้แก่ แคลเซียม, ธาตุเหล็ก, แคโรทีน, โปรตีนและวิตามิน B หลายชนิดเช่น B1, B2 และ B3 นอกจากนี้ยังมีน้ำประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ทำให้เป็นอาหารที่ให้ความชุ่มชื่น รสชาติของแก้วมังกรนี้ก็ทีทั้งหวานและเปรี้ยว คุณสามารถกินเป็นอาหารว่างหรือเป็นท็อปปิ้งของสลัดหรือทำน้ำผลไม้ได้ด้วย และนี่คือประโยชน์ทั้ง 7 อย่างของแก้วมังกร

1. ช่วยระบบย่อยอาหาร เนื่องจากมีกากใยอาหารเยอะ โดยจะมีกากใยที่ละลายน้ำเพิ่มจำนวนลงในอุจจาระของคุณและควบคุมการเคลื่อนไหวของลำไส้ได้ ทำให้ขับถ่ายได้ดี
2. ช่วยระบบหัวใจและหลอดเลือดให้ทำงานได้ดีขึ้น เนื่องจากแก้วมังกรช่วยรักษาเนื้อเยื่อที่อยู่รอบๆ หัวใจซึ่งสำคัญต่อระบบหัวใจและหลอดเลือดให้แข็งแรงดีเสมอ
3. ควบคุมระดับน้ำตาลในร่างกาย
4. ช่วยลดน้ำหนัก เนื่องจากมีพลังงานต่ำแต่มีกากใยอาหารสูง
5. พัฒนาระบบภูมิคุ้มกัน เนื่องจากแก้วมังกรมีสารอาหารสำคัญอย่างวิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระจากวิตามินซีทำให้เซลล์เม็ดเลือดขาวทำงานได้ดีทำให้ลดโอกาสป่วยหรือเป็นโรคต่างๆ
6. ช่วยลดความดันของคนที่มีความดันโลหิตสูง เนื่องจากโพแทสเซียมที่ประกอบอยู่ในแก้วมังกรจะช่วยรักษาสมดุลระดับโซเดียมในร่างกายซึ่งควบคุมความดันโลหิต
7. ทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง แก้วมังกรอุดมไปด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันของคุณ แคลเซียมยังจำเป็นสำหรับการทำงานของกล้ามเนื้อและการสื่อประสาทที่ถูกต้อง นอกจากนี้ยังช่วยสร้างเนื้อเยื่อและซ่อมแซมกระดูกที่เปราะและพรุน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: