ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

5 ข้อผิดพลาดในการใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่คุณกำลังทำอยู่

5 ข้อผิดพลาดในการใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่คุณกำลังทำอยู่

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เราทุกคนมีไว้ติดบ้าน คือ มอยซ์เจอไรเซอร์ไม่ว่าจะมีผิวสภาพไหนก็ตาม พวกเราก็จำเป็นต้องทาครีมบำรุงผิวทุกวันเพื่อให้ผิวของเราชุ่มชื้นขึ้น มีแนวทางบางอย่างในการใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่หลายคนยังไม่รู้ ในความเป็นจริงมีข้อผิดพลาดมากมายที่คุณอาจต้องทำเมื่อใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ การทำสิ่งที่ผิดพลาดเหล่านี้หมายถึงผิวของคุณไม่ได้รับประโยชน์จากความชุ่มชื่น สำหรับสุขภาพผิวของคุณ คุณต้องเรียนรู้วิธีที่คุณควรใช้ความชุ่มชื้นและบางสิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยง

1. ทามอยซ์เจอไรเซอร์ลงผิวที่แห้ง พวกเราหลายคนทำผิดพลาดในการทามอยซ์เจอไรเซอร์ตอนที่ผิวแห้ง แต่จริงๆ แล้วเวลาที่ถูกต้องในการทามอยซ์เจอไรซ์เซอร์ที่เหมาะสมนั้น คือ หลังการอาบน้ำ เพื่อช่วยให้มอยซ์เจอไรเซอร์เข้าไปล็อกให้ผิวชุ่มชื้นก่อนที่จะระเหยไป ผิวของคุณควรชื้นเล็กน้อยแต่ไม่ถึงขั้นเปียก

2. คนที่มีผิวมันต่างหลีกเลี่ยงการใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ เพราะจะทำให้ผิวที่มันอยู่แล้ว มันเพิ่มขึ้น แต่จริงๆ แล้วไม่ว่ามีสภาพผิวไหนก็ตาม ผิวก็ยังต้องการมอยซ์เจอไรเซอร์ โดยเลือกใช้แบบไม่มีน้ำมัน

3. ใช้มอยซ์เจอไรเซอร์แบบไม่ต่อเนื่องเป็นการกระทำที่ผิดมหันต์ อย่างน้อยต้องทาวันละ 1 ครั้งหรือถ้าคุณรู้สึกว่าผิวแห้งก็ไม่ควรลังเลที่จะทา

4. นำมอยซ์เจอไรเซอร์มาใช้ทารอบดวงตาก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะมอยซ์เจอไรเซอร์ทั่วไปจะทำให้ผิวรอบดวงตาระคายเคืองซึ่งเป็นสาเหตุของอาการบวม บางครั้งผลิตภัณฑ์เข้าตาก็จะทำให้แสบตาได้ ฉะนั้น ควรใช้ครีมหรือเซรั่มที่ผลิตมาเพื่อทารอบดวงตาเลย

5. ซื้อผลิตภัณฑ์มาโดยไม่ดูส่วนผสม เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่น ๆ ที่คุณต้องดูส่วนผสมของครีมบำรุงผิวก่อนซื้อ โดยดูได้จากรายละเอียดข้างผลิตภัณฑ์

สารให้ความชุ่มชื้นที่ทำจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เช่น น้ำมันมะพร้าว เชียบัตเตอร์ น้ำมันมะกอกหรือว่านหางจระเข้ที่ดีต่อผิวของคุณ อย่างไรก็ตาม หากครีมบำรุงผิวมีส่วนผสมของสารเติมเต็มมากไปอาจเป็นอันตรายได้

ที่มา : lafillethailand.com,www.top10homeremedies.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: