ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

2 วิธีง่ายๆ ที่ทำให้หมาของคุณหยุดเลียอุ้งเท้าตัวเอง

2 วิธีง่ายๆ ที่ทำให้หมาของคุณหยุดเลียอุ้งเท้าตัวเอง

เมื่อสังเกตเห็นสุนัขของคุณเลียอุ้งเท้าตัวเองตลอดเวลาจนอาจเป็นเรื่องที่น่ารำคาญและน่าหงุดหงิด ตอนนี้คุณลองสังเกตดูว่าสุนัขของคุณเป็นแบบนี้หรือเปล่า การเลียอุ้งเท้าเป็นปัญหาที่เจ้าของหมาหลายคนต้องจัดการกับมัน

ถ้าหมาของคุณกำลังเลียอุ้งเท้าของเขาอยู่เรื่อยๆ แสดงว่ามีบางอย่างที่ทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณหลงใหลและอาจมีสาเหตุหลายประการว่าทำไมสัตว์เลี้ยงของคุณจึงเลียหมาของเขา
ประการแรก คือ อาการแพ้ซึ่งหมายความว่าสัตว์เลี้ยงของคุณอาจแพ้ละอองเกสร, หญ้า, สารทำความสะอาดหรืออาหารที่อาจทำให้เกิดอาการคันอุ้งเท้ารุนแรงได้ นอกจากนี้ยังมี ไรฝุ่น, หมัด, ผิวหนังแห้งหรือสิ่งแปลกปลอมที่ติดอยู่ในอุ้งเท้า รวมไปถึงอาการปวดข้ออักเสบหรือความไม่สมดุลของฮอร์โมนอาจทำให้เกิดอาการเช่นนี้ได้ บางครั้งสุนัขแม้แต่เลียอุ้งเท้าของพวกเขา เนื่องจากความเบื่อหรือความวิตกกังวล

การหาสาเหตุของปัญหานี้จะช่วยให้คุณหาทางออกได้ และต่อไปนี้คือ 2 วิธีการป้องกันที่ดีที่สุดเพื่อป้องกันไม่ให้สุนัขเลียหมาของพวกเขา
1. ชุบน้ำอุ้งเท้าหมาของคุณ เพราะอุ้งเท้าของเขามีความบอบบางมากทำให้รับเอาสารก่อภูมิแพ้สารเคมีและสารมลพิษอื่น ๆ ได้ทุกชนิด ฉะนั้น เราจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องทำความสะอาดอุ้งเท้าเขาทุกวันเพื่อไม่ให้มีสิ่งไม่พึงประสงค์ติดเท้าเขา โดยวิธีล้างมีดังนี้

1. เทน้ำลงในอ่างน้ำเล็กๆ ที่ครอบอุ้งเท้าหมาได้
2. เพิ่มไอโอดีนลงไปจนน้ำเปลี่ยนไปเป็นสีชา
3. จุ่มเท้าน้องหมาของคุณลงไป 2-5 นาที
4. เมื่อคุณยกเท้าสุนัขออกจากน้ำให้เช็ดเท้าเขาให้แห้ง โดยไม่ต้องล้างออกเพื่อให้น้ำยาที่เราผสมยังทำงานต่อไป
5. ทำวันละครั้งก่อนที่หมาของคุณจะเข้านอน

2. วิตามินอี ถ้าหมาของคุณเลียอุ้งเท้าเนื่องจากผิวแห้ง วิตามินอีจะช่วยเหลือเขาได้เยอะมาก วิตามินอีเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดีและสามารถช่วยป้องกันหรือรักษาผิวแห้งซึ่งจะทำให้สุนัขของคุณเลียอุ้งเท้าได้ วิธีทำมีดังนี้

1. แกะแคปซูลวิตามินอี 2-3 เม็ดนำมาผสมกับน้ำมัน
2. ถูน้ำมันโดยตรงอุ้งเท้าหมาของคุณและนวดอุ้งเท้าสักครู่เพื่อที่จะได้รับการดูดซึมได้อย่างเต็มที่
3. ทำซ้ำ 2 หรือ 3 ครั้งต่อวันจนกว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: