ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ดีสุดๆ! วิธีกระชับผิวหนังหน้าท้องหลังคลอดลูก

ดีสุดๆ! วิธีกระชับผิวหนังหน้าท้องหลังคลอดลูก

นอกจากความสุขที่ได้เห็นหน้าเจ้าตัวน้อยของตัวเองแล้ว ยังมีหลายสิ่งที่แม่ใหม่ๆ มีต้องให้ความสำคัญกับมันเช่นกัน โดยเฉพาะร่างกายของตนเอง แม่ทุกคนต้องเผชิญกับผิวที่ไม่กระชับหลังคลอด ผิวหย่อนคล้อยสามารถทำให้ผู้หญิงหงุดหงิดและต้องการให้ร่างกายของตนกลับมาเป็นอย่างเดิมให้ได้

ผิวหนังเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดของร่างกายและจะมีจำนวนมากในระหว่างตั้งครรภ์ คอลลาเจนจะทำหน้าที่ให้ความกระชับและความแข็งแรงกับผิว ในขณะที่อีลาสตินมีความยืดหยุ่นและช่วยให้ผิวของคุณแน่นยิ่งขึ้น เมื่อการตั้งครรภ์ คือ การเพิ่มน้ำหนัก ผิวหนังที่หน้าท้องของคุณแม่มือใหม่ก็จะขยายเพื่อเพิ่มพื้นที่ให้ลูกน้อย ปัญหาหลังคลอดจึงมีจำนวนมาก ตั้งแต่รอยแตกลาย, ผิวหย่อนคล้อย, ขนาดหน้าอกลดลงและสีผิวเปลี่ยนไป

การขยายตัวของผิวหนังในระหว่างตั้งครรภ์ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน แต่เกิดขึ้นภายในเวลาไม่กี่เดือน หลังคลอดผิวส่วนขยายจะหดตัวภายในหลายเดือนเช่นกัน แต่การที่จะกระชับผิวคืนมา เราก็ต้องพยายามสักเล็กน้อย เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและเคล็ดลับในการปรับปรุงสภาพผิวของคุณ คุณจะได้ร่างกายและผิวเดิมกลับคืนมา และนี่คือ 5 วิธีที่ทำให้ผิวหนังหน้าท้องกระชับ

1. ลดน้ำหนักแบบช้าๆ ควรลดสัปดาห์ละ 0.5-1 กิโลกรัม
2. เริ่มเดิม เพราะการเดินจะช่วยเผาผลาญพลังงาน อย่างการเดิน 30 นาทีก็เผาผลาญพลังงานไปแล้ว 150 แคลอรี/วัน
3. ให้นมลูก หลายคนอาจแปลกใจเล็กน้อยว่าให้นมลูกมันเกี่ยวอะไรกับผิวหนังหน้าท้อง แต่จริงๆ แล้ว การที่ให้นมลูก ร่างกายจะใช้พลังงานเพื่อสร้างน้ำนมทำให้การให้นมลูกเป็นการเผาผลาญอีกทางหนึ่งที่ดีทั้งต่อตัวแม่และเด็ก
4. ดื่มน้ำมากขึ้น เพราะน้ำทำหน้าที่บำรุงผิวและขจัดผิวหนังที่ไม่กระชับ
5. นวดหน้าท้องด้วยน้ำมัน เพราะน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกต่างก็มีประโยชน์ในการกระชับผิวหนัง โดยการนวดแต่ละครั้ง เราควรนวดหน้าท้องประมาณ 15 นาที เพื่อให้เลือดไหลเวียนดีและกระตุ้นให้เซลล์ผิวซ่อมแซมตัวเองซึ่งในเราควรทำ 2-3 ครั้ง/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: