ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เลิศสุดๆ 8 ประโยชน์ของการบูรที่คุณไม่รู้

เลิศสุดๆ 8 ประโยชน์ของการบูรที่คุณไม่รู้

คุณน่าจะรู้ว่าการบูรมีกลิ่นที่อธิบายไม่ถูก การบูรเป็นส่วนผสมที่สำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้วิกส์มีกลิ่นที่เข้มข้นและมีประโยชน์ในการรักษา การบูรเป็นสารคล้ายขี้ผึ้ง, ไวไฟ, สีขาวหรือโปร่งใสที่พบได้ในไม้ของต้อนลอเรลซึ่งเป็นต้นไม้พื้นเมืองของเอเชีย มีการใช้ยาแผนโบราณสำหรับทุกวัยในประเทศแถบเอเชีย มันมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อ, เป็นยาชา, ลดอาการอักเสบ, เป็นสารกระตุ้น, ป้องกันโรครูมาตอย, บรรเทาการปวดตามเส้นประสาท, แก้ปวดท้อง และกล่อมประสาท นอกจากนี้ยังแก้อาการคัดจมูกตามธรรมชาติซึ่งส่วนใหญ่นำไปใช้ในการแพทย์ จากคุณสมบัติทางการแพทย์ที่มีอยู่ในตัว การบูรจึงเป็นส่วนผสมสำคัญในผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพหลายชนิด และนี่คือประโยชน์ 8 ประการของการบูร

1.แก้อาการไอ โดยการนำการบูรละลายน้ำมันแอลมอนด์แล้วทาที่หน้าอก
2.รักษาสิว โดยการผสมกับน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์และนำมานวดที่หน้าหลังล้างหน้าสะอาดแล้ว ทิ้งไว้ตลอดทั้งคืนและล้างออกในเช้าวันรุ่งขึ้น
3.เคลียร์น้ำมูก โดยนำน้ำมันการบูรผสมกับน้ำมันมัสตาร์ด แล้วทาที่หน้าอกกับหลัง
4.แก้ปัญหาเริมที่ริมฝีปาก โดยการผสมน้ำมันการบูรกับน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์แล้วใช้สำลีมาเช็ดในบริเวณที่เป็นเริม
5.กำจัดเหา โดยการผสมผงการบูรกับน้ำมันมะพร้าวจากนั้นก็มาชโลมที่ศีรษะให้ทั่ว ใช้หมวกอาบน้ำคลุมผมแล้วทิ้งไว้อย่างนั้นทั้งคืน จนวันถัดไปให้ล้างออกด้วยการสระผม
6.รักษาอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อ โดยการผสมการบูรกับน้ำมันมะกอก จากนั้นก็นำมานวดบริเวณที่ปวด 1-2 ครั้งต่อวัน
7.แก้ปัญหาส้นเท้าแตก โดยการเทการบูรลงไปในน้ำอุ่นและแช่เท้าในนั้นประมาณ 10 นาทีและทำการขัดผิวเท้าด้วยหินแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดพร้อมกับเช็ดเท้าให้แห้ง ปิดท้ายด้วยการทา
8.วิคส์ที่เท้าและใส่ถุงเท้านอนก็ถือว่าเสร็จ

รักษาตาปลาที่เท้า โดยการอุ่นน้ำมันมะพร้าวจากนั้นก็นำมาผสมกับน้ำมันการบูรและคนจนเป็นครีมข้น เมื่อทำครีมเสร็จ ให้แช่เท้าในน้ำ 5 นาที ซับเท้าให้แห้งและทาครีมที่ผสมไว้แล้วลงไปที่ตาปลา ทำ 2-3 ครั้ง/วัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: