ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) โดนจับแน่! ไปดูนอกจากเหล้า มีอะไรที่กินเข้าไปแล้วเป่าแอลกอฮอล์ขึ้นบ้าง!

(คลิป) โดนจับแน่! ไปดูนอกจากเหล้า มีอะไรที่กินเข้าไปแล้วเป่าแอลกอฮอล์ขึ้นบ้าง!

ใกล้ช่วงเทศกาลปีใหม่เข้ามาแล้ว หนุ่มสาวที่จะไปสังสรรค์แล้วต้องขับรถกลับบ้านคงต้องเจอด่านตรวจแอลกอฮอล์อย่างแน่นอน ยังไงหากไม่อยากโดนจับก็อย่าดื่มแล้วขับกันนะจ่ะ แต่รู้หรือไม่ความจริงแล้วนอกจากเบียร์และเหล้าก็ยังมีอย่างอื่นอีกนะที่หากทานเข้าไปแล้วก็สามารถทำให้เป่าแอลกอฮอล์ขึ้นได้เหมือนกัน

โดยสมาชิก Pantip Toys Vlogger ได้ตั้งกระทู้รีวิวการทดสอบเครื่องวัดแอลกอฮอล์ ซึ่งระบุว่า "มีเพื่อนสมาชิกแนะนำมา และ จากทางบ้าน บอกว่ามีของบางอย่าง ที่ถ้ากิน หรือ ใช้ เมื่อเจอด่านตรวจแอลฯ จะทำให้ค่าแอลกอฮอล์สูง เสี่ยงถูกจับได้ วันนี้เราเลยมาสอบสอบกัน เครื่องตรวจนี้ ช่วงการวัดจะอยู่ที่ 0-190 mg% นะครับ ถ้าเกินจะขึ้นแค่ 190mg%"

1 ห้ามกินขนมเอแคลร์ เขาบอกว่า ขนมที่มีครีมภายใน ถ้ากินแล้วมันจะมีแอลกอฮอล์ เมื่อเป่า จะทำให้เครื่องตรวจแอลกอฮอล์เตือนได้ หลังจากกินไป 4 ชิ้น แล้วเป่า พบว่าขึ้น 0 mg% แปลว่า เรื่องนี้ไม่จริง

2 ห้ามกินยาแก้ไอ ถ้าดื่มก่อนเข้าด่าน โดนแน่ๆ จะจริงไหม ลองดูกัน หลังจากซดไปสองกรึ๊บ แล้วเป่า

ปรากฏว่า เรื่องนี้จริงแอลกอฮอล์พุ่งกระฉูดดด 190mg% เลยจ้าาา จากนั้นลยลองทดสอบดูว่า แล้วต้องใช้เวลาเท่าไหร่ แอลกอฮอล์จึงจะหมด สรุป ใช้เวลา ประมาณ 10 นาทีเลย และก็ดื่มน้ำด้วย 2 แก้ว ค่าแอลกอฮอล์ จึงจะกลับมาเป็นปกติ ที่ 0mg%

3 ห้ามบ้วน น้ำยาบ้วนปาก อันนี้มีคนบอกว่าเคยโดน ดีนะตำรวจเข้าใจ ยอมให้พิสูจน์ตัวเอง เอ้าลองดูว่าจะเป็นไง

จากนั้นทดสอบเรื่องเวลา ว่ากี่นาที ถึงจะค่าเป็นปกติ เลยลองบ้วนปากดูแล้วเป่าดู โอ้ ปี๊ดดดเลย 190mg% เลยจ้า เม่าบัลเล่ต์ แปลว่า เรื่องนี้จริงนะ ดื่มน้ำไป 2 แก้ว กับ ใช้เวลา 20 นาที นานมากเลยกว่าค่าจะเป็นปกติ อันนี้เสี่ยงมากเลย

4 ห้ามฉีด น้ำยาดับกลิ่นปาก จะเป็นไงลองดู ฉีดเข้าปากไป 3 ปืด พอลองเป่า โอ้ ตามคาด พุ่งปี๊ดดเต็มสเกล แปลว่า เรื่องนี้จริงนะ เจ้าตัวนี้ต้องใช้เวลา ถึง 10 นาที กับ ดื่มน้ำ 2 แก้ว ถึงจะกลับมาเป็นค่าปกติ

 

---ดูคลิป---

v

v

ที่มา : pantip.com/topic/37204104

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: