ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

5 วิธีทำให้เหงื่อหยุดออกที่มือ

5 วิธีทำให้เหงื่อหยุดออกที่มือ

คุณกลัวที่จะจับมือกับคนอื่นๆ เนื่องจากฝ่ามือของคุณมีเหงื่อเยอะใช่ไหม? ถ้าใช่ คุณไม่ได้กังวลเรื่องนี้เพียงคนเดียว หลายคนต้องเช็ดมือตัวเองซ้ำๆ เพื่อให้มือไม่มีเหงื่อ คนที่มือเหงื่อออกง่าย แสดงว่ามือของคุณกำลังผลิตเหงื่อส่วนเกิน การขับเหงื่อเป็นกระบวนการปกติที่ร่างกายควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย เหงื่อออกเป็นเรื่องปกติ แต่การใช้ชีวิตที่เหงื่อออกตลอดเวลา สามารถทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจหรือมีปัญหาเวลาเขียนหนังสือ เปิดประตู ขับรถ เซ็นเอกสารสำคัญ เป็นต้น

ปัญหานี้เรียกว่า “ภาวะเหงื่อออกที่ฝ่ามือมากเกินไป” และมักเกิดขึ้นตอนที่เราเสียขวัญ วิตกกังวล เครียดและเศร้าอยู่ นอกจากนี้ยังอาจเป็นปัญหาทางพันธุกรรม คุณจึงจำเป็นต้องแก้ปัญหานี้อย่างจริงจัง เพราะบางครั้งการที่เกิดขึ้นนี้อาจเป็นอาการที่รุนแรงทางการแพทย์ เช่น น้ำตาลในเลือดต่ำ, ไทรอยด์เป็นพิษ, หัวใจวาย, ความผิดปกติของระบบประสาท, หมดประจำเดือนและอาการถอนแอลกอฮอล์ และยาบางชนิดอาจนำไปสู่การขับเหงื่อออกมากในร่างกายรวมทั้งมือ

หากคุณอายที่ฝ่ามือชุ่มเหงื่อ นี่ถึงเวลาที่คุณจะแก้ปัญหานี้แล้ว คุณสามารถรักษาเองได้ ไม่ต้องหาหมอและมีประสิทธิภาพ บอกลาเหงื่อที่มือไปได้เลย

1. ทาแป้งเด็กที่ฝ่ามือ เพราะแป้งจะช่วยดูดซับความชื้อที่มือออกไปได้หมด
2. ดื่มชาซัลเวีย เพราะคุณสมบัติของชาชนิดนี้จะกำจัดเหงื่อส่วนเกินของคุณออกไปและช่วยลดกลิ่นตัวที่เกิดจากเหงื่อออก
3. ดื่มชาดำ ชาดำที่คุณชงไว้ดื่มทุกวันสามารถทำให้คุณเหงื่อออกลดลงได้ เพราะกรดแทนนิกในชามีคุณสมบัติต้านการระคายเคืองและฝาดเพื่อช่วยในการหดตัวต่อมเหงื่อ ซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้ต่อมเหงื่อผลิตเหงื่อส่วนเกิน
4. เบคกิ้งโซดา ทำได้โดยผสมเบคกิ้งโซดาลงในน้ำอุ่นแล้วเราก็แช่มือเราลงในน้ำเบคกิ้งโซดาประมาณ 10 นาที อัลคาไลน์ธรรมชาติในเบคกิ้งโซดาจะช่วยให้ต่อมเหงื่อผลิตเหงื่อน้อยลง
5. ลดความเครียด เพราะบางคนขับเหงื่อออกเพราะความเครียดและความวิตกกังวล ซึ่งจริงๆ แล้ว มนุษย์เหงื่อจะออกเมื่อมีความเครียดหรือความกังวลใจด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: