ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประชาชน เข้าชมนิทรรศการงานพระเมรุมาศอย่างต่อเนื่อง- ยอดรวม 53 วัน กว่า 3.55 ล้านคน


ประชาชน เข้าชมนิทรรศการงานพระเมรุมาศอย่างต่อเนื่อง- ยอดรวม 53 วัน กว่า 3.55  ล้านคน

บรรยากาศ ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง วันนี้ ยังคงมีประชาชนจำนวนมาก ที่เดินทางมาแบบหมู่คณะ และ ประชาชนทั่วไป ทยอยเข้าชมนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กันอย่างต่อเนื่อง
โดยทุกคนต้องเดินผ่านเข้าจุดคัดกรอง รอท้องสนามหลวง เข้ามานั่งรอ ในเต๊นท์พักคอย เพื่อเข้าเยี่ยมชมนิทรรศการพระเมรุมาศ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก ทั้งการดูแลความเรียบร้อย การจัดระเบียบ และการแจกน้ำดื่มและขนมขณะที่ครอบครัวโชติช่วงนภา วันนี้ มาชมนิทรรศการพระเมรุมาศ ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรก และตั้งใจจะมาชมนิทรรศการเท่าที่ดูภาพรวม รู้สึกว่า นิทรรศการพระเมรุมาศ นี้จัดขึ้นได้อย่างสง่างามและสมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และได้มาเห็น พระเมรุมาศก็ยิ่งทำให้รู้สึกนึกถึงพระองค์ท่านและรู้สึกว่าพระองค์ท่านไม่ได้ไปไหนแต่อยู่ในใจของคนไทยทุกคนและสิ่งที่พระองค์ทรงสั่งสอนไว้หลายเรื่องโดยเฉพาะเรื่องของความพอเพียงทุกคนสามารถนำไปใช้ในชีวิตได้อย่างมีความสุข

ขณะที่วันนี้ กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยดยรอบพระบรมมหาราชวัง หรือ กอร.รส. ได้สรุปยอดประชาชนที่เดินทางเข้าชมนิทรรศการ พระเมรุมาศ เมื่อวานที่ผ่านมา มีจำนวน 62754  คน และยอดรวม ตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 24 ธันวาคม 2560 มีจำนวนทั้งสิ้น 3,556,056 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: