ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

8 ประโยชน์ต่อสุขภาพที่น่าประทับใจของมัสตาร์ดเหลือง

8 ประโยชน์ต่อสุขภาพที่น่าประทับใจของมัสตาร์ดเหลือง

หากคุณต้องการจิ้มเฟรนช์ฟรายลงในซอสสีเหลืองสดใส แสดงว่าคุณต้องเป็นคนที่ชอบกินมาสตาร์ดแน่ๆ ซอสที่นิยมใช้ในฮ็อทด็อกและแฮมเบอร์เกอร์ นอกเหนือจากซอสเมล็ดมัสตาร์ดสีเหลืองและสีเขียวที่ใช้สำหรับการทำอาหารในชนิดต่างๆ ของโลก มัสตาร์ดสีเหลืองก็มีหลายแบบให้เราเลือกใช้ ทั้งเป็นซอสหรือน้ำมันเมล็ดหรือแบบผงซึ่งทุกชนิดต่างก็มีประโยชน์ต่อร่างกายที่ดีเยี่ยม

คุณสมบัติที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของมาสตาร์ด คือ เป็นแหล่งโปรตีน ใยอาหาร วิตามินซีและวิตามินบีรวมจำนวนมาก อุดมด้วยแร่ธาตุต่างๆ เช่น โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส แคลเซียมและแมกนีเซียมที่มีความสำคัญต่อสุขภาพที่ดี ในความเป็นจริงแล้วคุณยังสามารถใช้มาสตาร์ดทำให้เราอาเจียน หลังจากกลืนสารพิษหรือยาพิษที่เป็นอันตรายได้ด้วย และนี่คือประโยชน์ 8 ด้านของมัสตาร์ดสีเหลือง

1. รักษาอาการกล้ามเนื้อหดเกร็งด้วยการกินมัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะและตามด้วยน้ำเปล่า 1 แก้ว
2. ใช้นวดเพื่อรักษาอาการปวดตามเนื้อตามตัว
3. ลดอาการหอบหืด จากการผสมการบูรแล้วทาที่หลังและหน้าอก
4. ลดกลิ่นปากด้วยการใช้ซอสมัสตาร์ดกลั้วปากและบ้วนออกมา
5. รักษาอาการป่วยและไอด้วยการต้มกลีบกระเทียมลงในน้ำมันมัสตาร์ดและปล่อยให้เย็น กรองกลีบกระเทียมออกและใช้น้ำมันนวดหน้าอก หลัง ฝ่าเท้าและฝ่ามือของคุณ ควรทำ 2 หรือ 3 ครั้งต่อวัน
6. ทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง เพราะในมัสตาร์ดมีแคลเซียม ฟอสฟอรัส และแมกนีเซียมที่ดีต่อกระดูกและฟัน โดยเราควรกินมัสตาร์ดแบบผง 1 ช้อนโต๊ะทุกวันและตามด้วยน้ำ 1 แก้ว
7. ช่วยเร่งผมให้ยาวขึ้นด้วยการใช้น้ำมันมัสตาร์ดที่อุ่นมานวดผม นวดให้ได้ 15 นาที จากนั้นก็ใช้หมวกคลุมอาบน้ำคลุมหัวทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง เมื่อถึงเวลาให้ล้างออกด้วยแชมพู ควรทำ 2 ครั้ง/สัปดาห์จะได้ผลดีที่สุด
8. ทำให้เลิกฉี่ใส่ที่นอนด้วยการบดเมล็ดมัสตาร์ดให้ละเอียดแล้วนำไปผสมกับนมอุ่นเพื่อดื่มก่อนนอน ดื่มทุกวันจนอาการดีขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: