ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดยอดวิธีแก้อาการท้องอืดและท้องป่องในเวลาเพียงไม่กี่นาที


สุดยอดวิธีแก้อาการท้องอืดและท้องป่องในเวลาเพียงไม่กี่นาที


รู้สึกท้องอืดและท้องป่องมักทำให้รู้สึกไม่สบายตัว แต่คุณสามารถดูแลตัวเองด้วยวิธีง่ายๆได้แล้ว คุณควรรู้ว่าอาหารบางอย่างที่คุณทานเข้าไปจะยิ่งไปซ้ำเติมอาการท้องอืดของคุณที่เป็นอยู่

     ซึ่งอาหารเหล่านั้นรวมถึงผลิตภัณฑ์นม มันสามารถทำให้เกิดการสร้างแก๊สขึ้น และทำให้ท้องอืด หลีกเลี่ยงนม โยเกิร์ต และชีสให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ คุณสามารถดื่มเครื่องดื่มทางเลือกเพื่อสุขภาพอื่นๆ เช่นถั่วเหลือง นมแฟลกซ์ อัลมอนด์ และกะทิ กะหล่ำปลี หน่อไม้ฝรั่ง และบร็อคโคลี่ ล้วนดีต่อสุขภาพ แต่ก็สามารถสร้างแก๊สให้ร่างกายคุณได้เช่นกัน นั่นเป็นผลมาจากราฟฟิโนส ซึ่งเป็นน้ำตาลที่ร่างกายย่อยไม่ได้จนกว่าจะถูกส่งไปที่ลำไส้ใหญ่ ดังนั้นเราจึงแนะนำให้กินผักเหล่านี้ในปริมาณน้อยในแต่ละครั้ง
     แช่และตากแห้งถั่วของคุณก่อนนำมาปรุงอาหาร เพื่อกำจัดน้ำตาลบางประเภทที่พวกมันมี อย่าง โอลิโกแซ็กคาไรด์ซึ่งเป็นประเภทของน้ำตาลที่ร่างกายไม่สามารถย่อยได้

     แอปเปิ้ลและลูกแพร์มีเส้นใยที่ละลายน้ำได้ แต่ท้องของบางคนไวต่อสัมผัสของพวกมัน และไม่สามารถทนต่อพวกมันได้ อย่างไรก็ตาม หากท้องของคุณเป็นอย่างที่กล่าวมา คุณสามารถทานผลไม้เหล่านี้ในปริมาณที่พอเหมาะ


       หมากฝรั่งและลูกอมอาจทำให้เกิดปัญหาระบบทางเดินอาหาร เพราะความหวานเทียมของพวกมัน

       อาหารรสเค็มทำให้ร่างกายของคุณเก็บน้ำเอาไว้ ดังนั้นคุณสามารถลดการบริโภคเกลือของคุณในแต่ละวันลงเหลือประมาณ 2,300 มิลลิกรัม


       น้ำอัดลม และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และนำไปสู่การท้องอืด

ลองทานอาหารเหล่านี้เพื่อลดอาการท้องอืดและท้องผูก

-ผักชีล้อม

      ผักชีล้อมและเมล็ดของมันจะทำหน้าที่เป็นเหมือนยารักษาอาการปวดท้องในลำไส้ของคุณ ซึ่งจะช่วยลดการสะสมของก๊าซและอาการท้องอืด กล้ามเนื้อระบบทางเดินอาหารของคุณจะได้ผ่อนคลายและลำไส้จะเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว

-เมล็ดยี่หร่า

      พวกมันมีคุณสมบัติในการขับลม ซึ่งจะหยุดการสะสมของแก๊ส รวมทั้งช่วยขับมันออกจากร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยปรับการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในลำไส้ของคุณ

-ขิงช่วยได้

      มันมีเอนไซม์ย่อยโปรตีนที่รู้จักกันในชื่อซินกิเบียน ซึ่งจะดูแลปัญหาระบบทางเดินอาหารของคุณ ลดแก๊ส และปัญหาท้องอืด

-สับปะรด


     สับปะรดก็มีเอนไซม์ย่อยโปรตีนเช่นกัน และมันก็มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ซึ่งจะช่วยบรรเทาความกังวลกับอาการท้องอืดของคุณ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: