ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น้องสาวคล้ำ ไม่มั่นใจ มีวิธีแก้ง่ายๆ แล้วคุณจะต้ออึ้ง

เป็นเรื่องปกติธรรมดาที่ผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นจะมีความคล้ำไม่ขาวใส สาวๆ หลายคนเลยกลุ้มใจ นั่นเพราะผิวบริเวณนั้นได้รับการเสียดสีจากกางเกงชั้นในด้วยนั่นเอง หรือหากสาวๆ คนไหนพบว่าน้องสาวไม่ขาว อยากดูแลให้ขาวกระจ่างใสขึ้น ตามไปดูสูตรดูแลน้องสาวให้ขาวกระจ่างใสขึ้นกันดังนี้เลย

 

1.ขมิ้นและน้ำส้มคั้น

  ส้ม นับเป็นหนึ่งผลไม้ในตระกูลซิตรัสที่มีวิตามินซี สูตรนี้ให้คั้นน้ำส้ม 2 ช้อนโต๊ะมาผสมกันกับขมิ้นผง 1/2 ช้อนชา แล้วนำส่วนผสมที่เข้ากันดีแล้วมาทาลงบนผิวที่หมองคล้ำค่ะ ปล่อยไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น หากหมั่นทำเป็นประจำก็จะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำ ทำให้ผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นค่อยๆ ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้

 2.เลมอน

  เลมอน เป็นผลไม้ในตระกูลซิตรัสที่เปี่ยมไปด้วยวิตามินซีเช่นกัน โดยมีคุณสมบัติที่จะช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับวิธีใช้ ให้สาวๆ คั้นน้ำเลมอนแล้วนำมาทาลงบนผิวที่มีความหมองคล้ำ จากนั้นปล่อยไว้ประมาณ 10 นาทีจึงล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น หากหมั่นทำเป็นประจำด้วยวิธีนี้ก็จะทำให้ผิวบริเวณน้องสาวที่หมองคล้ำค่อยๆ ขาวกระจ่างใสขึ้นได้ภายในเวลา 1-2 เดือน

3.โยเกิร์ต

  โยเกิร์ต นอกจากกินดูแลสุขภาพน้องสาวเราได้แล้ว เรายังสามารถนำโยเกิร์ตมาเป็นตัวช่วยขจัดความหมองคล้ำของผิวจุดซ่อนเร้นได้อีกด้วยเช่นกัน เพียงนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาทาผิวน้องสาวที่เกิดความหมองคล้ำ ปล่อยไว้ 15 นาทีก่อนจะล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น รับรองผิวบริเวณดังกล่าวจะนวลนุ่มชุ่มชื้นและค่อยๆ กระจ่างใสขึ้นได้ ส่วนโยเกิร์ตที่เหลือก็ยังสามารถนำมาพอกผิวหน้า ให้กลายเป็นสูตรหน้าใสในตัวได้อีกด้วย

 

4.ว่านหางจระเข้

  ประโยชน์ของว่านหางจระเข้ หลายคนรู้ดีอยู่แล้ว เพราะจะช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี และยังช่วยขจัดผิวที่มีความหมองคล้ำให้ค่อยๆ จางลงได้อีกด้วย เพียงคั้นเอาน้ำใบว่านหางจระเข้มาทาลงบนผิวที่เกิดปัญหา พร้อมกับนวดเบาๆ จากนั้นปล่อยไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: