ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

3 วิธีกำจัดไขมันส่วนเกินที่คอ

3 วิธีกำจัดไขมันส่วนเกินที่คอ

ไขมันส่วนเกินที่คอคือสิ่งที่ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเป็นกังวลมาก หลายคนไปสถาบันความงามเพื่อกำจัดไขมันส่วนเกินในบริเวณนี้ออก ไขมันอาจสะสมอยู่บริเวณคอของคุณด้วยเหตุผลหลายประการ แต่สาเหตุหลักประการหนึ่งคือน้ำหนักตัวที่มากไปและโรคอ้วน สาเหตุอื่น ๆ ที่อยู่เบื้องหลังไขมันส่วนเกินบนคอของคุณ คือ ริ้วรอยที่มาจากอายุที่มากขึ้น, การกักเก็บน้ำและสภาวะสุขภาพ เช่น ภาวะขาดไทรอยด์, กลุ่มอาการคุชชิ่งและภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ

สิ่งสำคัญคือต้องจัดการกับไขมันที่คออย่างรวดเร็ว เนื่องจากไขมันในบริเวณนี้มีความเชื่อมโยงกับโรคหัวใจคอเลสเตอรอลสูงและโรคเบาหวานอย่างใกล้ชิด คุณสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินออกโดยการศัลยกรรมความงาม แต่อาจมีรอยแผลเป็นและมีราคาแพง

เพื่อแก้ปัญหาไขมันที่คอ คุณเริ่มได้จากการเปลี่ยนวิถีชีวิต, การเปลี่ยนแปลงอาหารการกินและบริหารคอได้ แม้ว่าผลลัพธ์จะไม่รวดเร็ว แต่การบังคับตัวเองให้กินอาหารเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินของคอออกได้ นี่คือวิธีการที่กำจัดไขมันออกได้

1. ออกกำลังกายแบบหมุนคอ วิธีที่ดีที่สุดในการลดไขมันคอหรือไขมันอื่น ๆ ในร่างกายของคุณคือการออกกำลังกาย เมื่อพูดถึงการออกกำลังกายที่คอการออกกำลังกายการหมุนคอเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อคอ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของคอ สามารถทำได้โดยนั่งตรงและมองออกไปข้างหน้าตรงๆ ค่อยๆ หันหัวของคุณให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อมองไปทางซ้าย จากนั้นใหเหมุนไปทางขวา ทำซ้ำ 5 ถึง 10 ครั้งทั้งด้านขวาและด้านซ้าย

2. ลดปริมาณแคลอรี่ของคุณ หนึ่งในเหตุผลหลักที่อยู่เบื้องหลังคอไขมัน คือ โรคอ้วนซึ่งเกิดขึ้นเมื่อคุณกินอาหารที่มีแคลอรี่มากกว่าสิ่งที่คุณกำลังเผาผลาญออกในแต่ละวัน ดังนั้นการลดปริมาณแคลอรี่ในแต่ละวันของคุณจึงเป็นวิธีที่ดีในการลดน้ำหนักโดยรวมและไขมันสะสมในส่วนต่างๆ ของร่างกายเช่นคอหรือหน้าท้อง

3. ไม่ปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ เพราะน้ำเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับร่างกายที่แข็งแรงและเพื่อรักษาน้ำหนักตัวที่เหมาะสม ถ้าคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอจะทำให้คุณลดน้ำหนักได้ลำบากเพราะน้ำมีบทบาทสำคัญในการกำจัดสารพิษออกจากร่างกายของคุณ

ที่มา : top10homeremedies.com,medthai.com

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: