ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

5 วิธีธรรมชาติแก้ผิวหน้าลอก หน้าเป็นขุย ที่ได้ผลสุดๆ!

5 วิธีแก้ผิวหน้าลอก

ผิวบนใบหน้าของคุณส่วนที่บางที่สุดของร่างกาย ดังนั้น มันจึงมีความเปราะบางและมีแนวโน้มที่จะเกิดความเสียหายที่อาจทำให้ผิวลอก มันเป็นสภาพที่ทำให้เกิดการระคายเคืองและยังทำให้คุณกังวลเกี่ยวกับกับรูปลักษณ์ของคุณ

ผิวบอบบางบนผิวหน้าของคุณ ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำความเข้าใจสาเหตุก่อน สาเหตุที่พบมากที่สุดของผิวลอกบนใบหน้าคือการถูกแดดเผาและสาเหตุอื่นๆ เช่น สภาพอากาศที่รุนแรง การดูแลผิวที่ไม่เหมาะสมเป็นประจำ การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ทำร้ายผิวรุนแรง แพ้ส่วนผสมในเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหรือยาทาเล็บ และอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีมลพิษสูง

หากผิวของคุณลอกออก คุณอาจมีอาการเช่นผิวแห้งอาการคัน, ผื่นแดง, ผื่น, หยาบหรือผิวกระดาษทรายและมีเลือดออก หากปัญหาไม่ได้รับการดูแลในขั้นตอนแรกอาจทำให้เกิดการติดเชื้อที่ผิวหนังและนี่คือ 5 วิธีที่ทำให้ผิวหายลอก

1. ใช้น้ำมันมะกอกทาและนวดที่ใบหน้า 3 ครั้ง/วัน
2. ประคบเย็น โดยการห่อน้ำแข็งด้วยผ้าขนหนูและประคบที่ใบหน้า 5 นาทีสลับกับพัก 5 นาที ทำจนกว่าผิวหน้าจะหายระคายเคือง
3. ใช้น้ำผึ้งพอกหน้า โดยขั้นตอนแรกต้องล้างหน้าให้สะอาดและทาน้ำผึ้งที่ใบหน้าและนวดเบาๆ จากนั้น ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วค่อยล้างออก
4. ใช้วุ้นของว่านหางจระเข้พอกหน้า โดยนวดเล็กน้อยและทิ้งไว้ 15 นาที ก่อนที่จะล้างออก ควรทำ 2 ครั้ง/วัน
5. ใช้แตงกวาพอกหน้า เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า โดยการหั่นแตงกวาเป็นแว่นๆ แล้วทาให้ทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้ 15-20 นาทีและล้างออกด้วยน้ำเปล่า ทำ 2 ครั้ง/วัน

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: