ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เคล็ดลับดีๆ 5 วิธีลดจุดด่างบนใบหน้า

เคล็ดลับดีๆ 5 วิธีลดจุดด่างบนใบหน้า

รอยขาวบนใบหน้าของคุณอาจดูไม่เป็นที่พอใจ นอกจากนี้ยังอาจส่งผลต่อเรื่องความมั่นใจในตัวเองของคุณด้วยที่จะลดลงด้วย จุดด่างขาวบนใบหน้าเป็นดวงขาวๆ กว่าผิวรอบข้าง ในบางกรณีจุดอาจเป็นอาการคันเล็กน้อย แต่มักไม่เป็นอันตราย จุดสีขาวสามารถปรากฏบนมือ, หลังและส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย

โรคด่างขาว สภาพที่เกี่ยวข้องกับการลดลงของเซลล์ผลิตเมลานินในร่างกายเป็นเหตุผลที่พบได้บ่อยที่สุดหลังจุดขาว เมลานินเป็นเม็ดสีตามธรรมชาติซึ่งเป็นตัวกำหนดสีผิวและเส้นผมของคุณ บางจุดสีขาวอาจเกิดจากแสงแดด การติดเชื้อราหรือการขาดสารอาหารบางอย่างในร่างกาย การกินอาหารขยะมากเกินไปความเครียดทางอารมณ์อย่างฉับพลันสารพิษที่มากเกินไปในร่างกายการใช้ยาปฏิชีวนะและสุขอนามัยที่ไม่เหมาะสมอาจนำไปสู่ผิวขาวบนใบหน้ารวมถึงใบหน้าด้วย

หากคุณมีจุดสีขาวบนใบหน้าของคุณไม่มีอะไรจะต้องกังวล คุณสามารถใช้การเยียวยาที่บ้านเพื่อรับมือกับปัญหา ต่อไปนี้คือวิธีลดรอยด่างขาวบนใบหน้าของคุณ

1. ทาวุ้นว่านหางจระเข้ตรงบริเวณที่เป็นจุดด่างขาวและทิ้งไว้ 20-30 นาที/วัน
2. ทาน้ำมันมะพร้าวตรงบริเวณที่เป็นจุดด่างขาว จากนั้นให้นวดเป็นเวลา 5 นาที โดยไม่ต้องล้างออกและควรทำ 2-3 ครั้ง/วัน
3. พอกหน้าด้วยดินแดง เพราะดินแดงมีส่วนประกอบของทองแดงสูงที่มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูเมลานินในผิว โดยใส่ทองแดง 1 ช้อนโต๊ะลงไปในชาม เพิ่มน้ำขิง 1 ช้อนโต๊ะตามลงไปแล้วผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาทาที่เป็นจุดด่างขาวและรอจนกว่าจะแห้ง พอแห้งแล้วค่อยล้างน้ำออกและอย่าลืมเช็ดหน้าให้แห้ง ทามอยส์เจอไรเซอร์ปิดท้ายถือว่าจบขั้นตอน ควรทำทุกวันประมาณ 2-3 เดือน
4. ทาวิตามินอีที่ใบหน้า นวดประมาณ 5 นาทีและทิ้งไว้ข้ามคืนโดยล้างออกในวันถัดไป ควรทำวันละ 1 ครั้งจนกว่าสีผิวจะสม่ำเสมอกัน
5. พอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง เพราะน้ำผึ้งช่วยพัฒนาสีผิวให้ไปในโทนเดียวกันได้ โดยทำได้ด้วยการทาน้ำผึ้งไปในบริเวณที่เป็นจุดขาว นวดเบาๆ และทิ้งไว้ 15 นาทีจากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิห้อง ควรทำ 2-3 ครั้ง/วัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: