ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนข้างตัวใครนอนกรนต้องอ่าน! วิธีหยุดกรนที่เราควรรู้

คนข้างตัวใครนอนกรนต้องอ่าน! วิธีหยุดกรนที่เราควรรู้

ว่ากันว่าการกรนเป็นเหมือนโรคประหลาดที่คนกรนไม่มีปัญหา แต่กลับเป็นปัญหาอันหนักหน่วงสำหรับคนข้างๆ ที่ไม่ได้กรน! ซึ่งมันคือความจริง

    หากคู่รักของคุณเป็นคนนอนกรน คุณต้องรู้แล้วว่าเรากำลังพูดถึงอะไรในบทความนี้ ยอมรับเถอะว่าการกรนไม่ใช่สิ่งดีๆ ที่เราต้องการจากคนรักด้วยความเต็มใจตลอดทั้งคืน เราไม่ได้ต้องการอ่อนเพลียเพราะนอนไม่ค่อยหลับหรือต้องนอนหลับๆ ตื่นๆ เพราะถูกปลุกด้วยเสียงกวนใจนี้อยู่เรื่อยไป

    ส่วนใหญ่การกรนเกิดขึ้นกับคนที่มีผนังจมูกผิดรูป ทางเดินหายใจตีบ หรืออาจดื่มแอลกอฮอล์มากไป รวมไปถึงมีน้ำหนักตัวมากไปก็มีโอกาสกรนได้เช่นกัน ซึ่งคนเหล่านี้จะกรนตอนที่พวกเขากำลังหลับสนิท มากไปกว่านั้นการกรนยังเป็นสาเหตุทำให้พวกเขามีเสมหะสะสมที่คอและจมูกมากขึ้นด้วย

    แต่คุณไม่ได้โชคร้ายจนเกินไป! เพราะมันมีวิธีแก้ไขได้โดยวิธีธรรมชาติ มีคนจำนวนไม่น้อยที่นอนแล้วไม่กรนอีกเลยหลังจากดื่มน้ำผลไม้ช่วยหยุดกรนนี้

วัตถุดิบ
  -เลม่อน ¼ ผล
  -แครอท บ่องดื่มเลิกกรนนี้แล้วช่วยให้เขาหยุดกรนจริงๆล์มากไป รวมไปถึงมีน้ำหนักตัวมากไปก็กรนได้เช่นกัน มากไปกว่านั้นการกรนยัง 2 ลูก
  -ขิงสด 1 แง่ง
  -แอปเปิ้ล 2 ลูก

วิธีทำ
     นำวัตถุดิบทุกอย่างที่กล่าวข้างต้นลงไปปั่นในเครื่องปั่น พอเนื้อละเอียดเนียนแล้วก็หยุดเครื่องปั่น จัดการใส่แกแล้วเสิร์ฟได้เลย

 

วิธีใช้
ดื่มก่อนนอนทุกวัน

ผลลัพธ์ที่ได้ก็เป็นไปตามสรรพคุณของวัตถุดิบแต่ละตัวที่นำมาผสมผสานกันอย่างลงตัว อย่างวิตามินซี เราก็จะได้รับจากกน้ำเลม่อนซึ่งช่วยในการลดน้ำมูกในจมูกและทำความสะอาดรูจมูก ขณะที่แครอทและแอปเปิ้ลจะช่วยเคลียร์รูจมูกและช่วยให้กรนเบาลง และอย่างสุดท้าย คือ ขิงจะช่วยลดความดันและความเจ็บที่รูจมูก

สุดท้ายนี้ การกรนโดยส่วนใหญ่แล้วไม่ถือเป็นอันตรายต่อชีวิต แต่ถ้ามันรบกวนการหายใจของคุณหรือยากต่อการนอนหลับสนิทตลอดทั้งคืนแล้ว คุณก็ไม่อย่านิ่งเฉย ควรไปพบแพทย์เพื่อขอคำปรึกษาในเรื่องนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: