ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

5 อาหารที่คุณควรกินทุกวันสำหรับหลอดเลือดแดงที่สะอาด

5 อาหารที่คุณควรกินทุกวันสำหรับหลอดเลือดแดงที่สะอาด

กลุ่มอาการที่มีภาวะเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละวันและผู้คนจำนวนมากกำลังจะตายไปจากมัน หนึ่งในความเสี่ยงที่สำคัญในการพัฒนาโรคหัวใจและหลอดเลือด คือ หลอดเลือดแดงตีบ
หลอดเลือดแดงเป็นหลอดเลือดที่มีออกซิเจนและสารอาหารจากหัวใจไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกาย หลอดเลือดแดงที่แข็งแรงมีความยืดหยุ่น แข็งแรงและยืดหยุ่น

แต่เมื่อไขมัน คอเลสเตอรอลและสารอื่นๆ ที่สร้างขึ้นในหลอดเลือดแดง พวกมันสามารถอุดตันและบีบให้ตีบและแข็งได้ในที่สุด ภาวะนี้ซึ่งส่งผลให้การไหลเวียนของเลือดลดลงผ่านทางหลอดเลือดแดงนั้นเรียกว่า โรคหลอดเลือดแดงแข็ง

หลอดเลือดอุดตันจะไม่เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน การอุดตันพัฒนาไปเรื่อย ๆ การเลือกรับประทานอาหารและวิถีชีวิตมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาจนเป็นภาวะนี้

ข่าวดีก็คือการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพสามารถช่วยป้องกันหลอดเลือดแดงอุดตันและปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องได้ เรามีอาหาร 5 ชนิดที่แนะนำเพื่อให้ล้างหลอดเลือดแดง

1. กระเทียม กระเทียมอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยยับยั้งการทำงานของอนุมูลอิสระทำให้เป็นส่วนประกอบสำคัญในการป้องกันปัญหาหัวใจและหลอดเลือดแดงที่อุดตัน
2. ทับทิม ช่วยลดการสะสมไขมันในหลอดเลือดและไม่ทำให้หลอดเลือดตีบ
3. ชาเขียว ประกอบไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ช่วยทำให้หลอดเลือดแดงสะอาดและสุขภาพดี
4. ผักโขม ผักโขมเป็นแหล่งอุดมสมบูรณ์ของไนตริกออกไซด์ซึ่งทำให้หลอดเลือดแดงหดตัว ลดคราบจุลินทรีย์และการแข็งตัวของเลือดซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองและหัวใจวายได้
5. หน่อไม้ฝรั่ง หน่อไม้ฝรั่งเป็นอาหารปลอดสารอาหารตามธรรมชาติ สามารถลดความดันโลหิตและป้องกันเลือดอุดตันได้

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: