ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไปดูกัน ประโยชน์ของการอบไอน้ำที่สาวๆหลงรัก

ไปดูกัน ประโยชน์ของการอบไอน้ำที่สาวๆหลงรัก

การบำบัดด้วยไอน้ำเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อสุขภาพของคุณ การบำบัดด้วยไอน้ำไม่ได้เป็นแนวคิดใหม่ ชาวอียิปต์โบราณรู้ถึงประโยชน์ของการบำบัดด้วยการสูดดมและสร้างห้องอาบน้ำสาธารณะ กระทั่งทุกวันนี้ผู้เชี่ยวชาญก็ยังแนะนำให้บำบัดด้วยไอน้ำเพื่อรักษาปัญหาสุขภาพมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ

2 ทางเลือกที่ใช้การอบไอน้ำ

การอบไอน้ำหรือการสูดดมไอน้ำ เราสามารถทำได้ 2 อย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเข้าห้องอบไอน้ำทั้งตัวหรือแค่ใช้ชาม 1 ใบพร้อมเติมน้ำร้อนลงไป ไม่ว่าคุณจะเลือกวิธีไหน การสูดดมไอน้ำช่วยในการนำความอบอุ่นและและความชุ่มชื้นเข้าสู่ปอดผ่านทางจมูกและลำคอเพื่อเป็นประโยชน์ในการรักษา ซึ่งประโยชน์ของการอบไอน้ำมีดังนี้

ทำให้เราหายใจได้ง่ายขึ้น รักษาอาการปวดหัว ลดความเครียดลงมา ขับพิษออกจากร่างกาย บรรเทาความแข็งและอาการปวดกล้ามเนื้อ เป็นประโยชน์ต่อผิวและเส้นผม

คำเตือน

การสูดดมไอน้ำไม่เหมาะสำหรับเด็กเล็ก สตรีมีครรภ์และผู้มีความดันโลหิตสูง สตรีมีครรภ์ ผู้สูงอายุและเด็กเล็กไม่ควรไปที่ห้องอบไอน้ำ ผู้ที่มีความดันโลหิตสูง หัวใจวาย โรคเบาหวานหรือปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ห้องอบไอน้ำเป็นครั้งแรก อย่าใช้วิธีอบไอน้ำเพื่อสุขภาพ หลักงจากที่ดื่มแอลกอฮอล์และมื้อใหญ่มา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: