ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อย่างเจ๋ง! ลองทำดู 3 ท่าโยคะลดอาการหอบหืด

อย่างเจ๋ง! ลองทำดู 3 ท่าโยคะลดอาการหอบหืด

วิธีเยียวยาตามธรรมชาติจำนวนมากที่สามารถใช้เพื่อลดอาการหอบหืดคุณอาจไม่เคยคิดเลยว่าโยคะจะเป็นหนึ่งในนั้น โรคหอบหืดเป็นโรคที่มีการอักเสบซึ่งทางเดินหายใจแคบ บวมและผลิตน้ำมูกเสริม สิ่งนี้นำไปสู่ความยากลำบากในการหายใจและทำให้เกิดอาการ เช่น ไอ อาการหายใจไม่ออก แน่นหน้าอกและหายใจถี่ ซึ่งมีชาวอเมริกันกว่า 25 ล้านคนเป็นโรคหอบหืด

ความรุนแรงของอาการหอบหืดอยู่ในช่วงตั้งแต่ไม่รุนแรงถึงร้ายแรง ถึงแม้จะเป็นอันตรายถึงชีวิต ซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละคน แต่น่าเสียดายที่ไม่มีการรักษาโรคหอบหืด อย่างไรก็ตามมีการรักษาที่มีประสิทธิภาพหลายอย่างที่สามารถลดอาการหอบหืดและปรับปรุงคุณภาพชีวิตของคุณได้ เมื่อพูดถึงการรักษาแบบอื่น โยคะก็ค่อนข้างมีประสิทธิภาพมาก

การหายใจและโยคะเป็นเรื่องที่ข้องเกี่ยวกัน ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่หลายท่าโยคะสามารถช่วยแก้ปัญหาการหายใจที่เกิดจากโรคหอบหืด และนี่คือท่าโยคะที่ลดอาการหอบหืดลงได้

1. ท่าสุขสะนะ ท่าโยคะแบบนี้เหมาะสำหรับการทำสมาธิ โดยผู้เริ่มฝึกและผู้ปฏิบัติขั้นสูง ท่าทางที่ผ่อนคลายนี้ให้ความรู้สึกผ่อนคลายจากโรคหอบหืดตามธรรมชาติ เนื่องจากเน้นการหายใจและการควบคุมความเครียด นอกจากนี้ยังช่วยในการปรับปรุงการทำงานของปอด วิธีทำ คือ นั่งขัดสมาธิหลังตรง วางมือทับกันที่ตัก พร้อมหายใจเข้าและออกลึกๆ คล้ายๆ การนั่งสมาธิ

2. ท่า Bridge Pose ท่าโยคะนี้ดูสวยงามมากเพราะรูปทรงคล้ายสะพาน นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพมากสำหรับผู้ป่วยโรคหอบหืดด้วยการช่วยเปิดหน้าอกและปอด และยังช่วยให้ตรวจสอบต่อมไทรอยด์ของคุณและช่วยเพิ่มการย่อยอาหาร วิธีทำ คือ นอนหงายและชันเข่าขึ้น เอามือวางราบไว้ข้างลำตัว จากนั้นดันสะโพกขึ้นให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้และค้างไว้ที่ท่านั้นประมาณ 5-8 ลมหายใจ ค่อยกลับไปที่ท่าเริ่มต้นและทำใหม่อีกครั้ง

3. ท่า Cobra เป็นท่าทางที่ช่วยลดอาการหอบหืดโดยการเพิ่มออกซิเจนและการไหลเวียนโลหิตทั่วร่างกายรวมทั้งทรวงอกและปอดของคุณ นอกจากนี้ยังช่วยเปิดปอดและช่วยให้พวกเขาในการทำงานอย่างถูกต้อง วิธีทำ คือ นอนคว่ำลงไป วางมือไว้กับพื้นข้างๆ ช่วงอกของเรา จากนั้นดันตัวขึ้นให้สูงที่สุด ค้างไว้ที่ท่านั้นประมาณ 15-30 วินาที แล้วค่อยๆ ผ่อนลมหายใจออกพร้อมกับวางตัวลงพื้น ทำประมาณ 5 ครั้งและพัก 15 วินาที

ที่มา : www.top10homeremedies.com,daily.rabbit.co.th,mahosot.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: