ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

5 คุณประโยชน์ของน้ำมันมะกอก

5 คุณประโยชน์ของน้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกดีต่อสุขภาพและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย น้ำมันซึ่งทำจากมะกอกที่บริสุทธิ์และการสกัดน้ำมันของพวกเขามาในรูปแบบที่แตกต่างกันและมีความงามมากเช่นกัน ตอนนี้แทนที่จะใช้น้ำมันมะกอกในน้ำสลัดหรือจานผัดคุณยังสามารถเพิ่มน้ำมันมะกอกเพื่อความงามประจำวันของคุณเพื่อประโยชน์อันยิ่งใหญ่กับผิวผมและเล็บของคุณ ตามที่สภามะกอกนานาชาติมะกอก น้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยวิตามินรวมทั้ง A, D, K และ E ที่มีบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างความงามของคุณ ในความเป็นจริงน้ำมันที่ใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม สบู่และโลชั่น

และนี่คือ 5 ประโยชน์ของของน้ำมันมะกอก

1. ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น น้ำมันมะกอกมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น ในความเป็นจริงน้ำมันซึมเข้าสู่ผิวได้ลึกจึงช่วยให้ผิวของคุณนุ่มและเรียบเนียนเป็นเวลานาน เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง นอกจากนี้ไขมันจากธรรมชาติในน้ำมันมะกอกยังช่วยในการผลิตไขมันซีบัม ซีบัมเป็นสารหล่อลื่นตามธรรมชาติของร่างกาย นอกจากนี้ยังสามารถซ่อมแซมเซลล์ผิวหนังที่เสียหาย
2. ต่อสู้กับผิวแก่ก่อนวัย เมื่อคุณอายุผิวของคุณจะมีรอยเหี่ยวย่นและริ้วรอย แต่ด้วยน้ำมันมะกอกคุณสามารถเก็บอาการแก่เหล่านี้ไว้ได้ วิตามินอีซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในน้ำมันมะกอกจะช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวใหม่ที่ช่วยให้ผิวดูอวบอิ่มขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถกระชับผิวเพื่อป้องกันอาการริ้วรอยก่อนวัยนอกจากนี้กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื้นขึ้นเพื่อช่วยให้ผิวพรรณดูอ่อนวัย
3. บรรเทาอาการไหม้แดด ถ้าผิวของคุณถูกแดดเผาให้ลองน้ำมันมะกอก สามารถช่วยรักษาแผลไหม้ได้อย่างรุนแรง ธรรมชาติของน้ำมันมะกอกช่วยชะลอการอักเสบและฟื้นฟูผิว นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันผิวลอกเป็นอาการของการถูกแดดเผา
4. ดูแลสุขภาพเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นการสูญเสียเส้นผมหรือผอมบางผมน้ำมันมะกอกสามารถเป็นประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพเส้นผมของคุณ ในความเป็นจริงน้ำมันเป็นคำตอบสำหรับหลายปัญหาของเส้นผม
5. เพิ่มประกายให้กับเส้นผม หากคุณต้องการเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมที่ไม่มีชีวิตชีวา น้ำมันมะกอกจะมีประสิทธิภาพมาก น้ำมันช่วยฟื้นฟูความชุ่มชื้นให้เส้นผมแห้งและเสื่อมสภาพทำให้ผมเงางามและมีสุขภาพดี นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดปัญหาเส้นผมที่ไม่สามารถจัดการได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: