ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

3 วิธีแก้ริ้วรอยร่องแก้ม

3 วิธีแก้ริ้วรอยร่องแก้ม

เสียงหัวเราะเป็นยาที่ดีที่สุด!

มันเป็นความจริงอย่างแน่นอน แต่สำหรับคนจำนวนมากก็สามารถเปลี่ยนเป็นฝันร้ายได้ เพราะถ้ายิ้มมากเกินไปก็จะทำให้คุณมีริ้วรอยที่แก้มได้เช่นกัน ริ้วรอยที่แก้มเป็นริ้วรอยที่จะเห็นชัดเจนที่สุดเมื่อคุณยิ้ม เส้นดังกล่าวพัฒนาขึ้นเนื่องจากมีการเคลื่อนไหวของใบหน้าที่ซ้ำ ๆ เช่นการขมวดคิ้ว ยิ้ม หัวเราะและการแสดงออกทางสีหน้าอื่น ๆ

ริ้วรอยประเภทนี้เป็นเรื่องปกติที่จะเกิดขึ้นเมื่อเรามีอายุมากขึ้น เมื่อคุณอายุมากขึ้นริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้าของคุณสามารถเพิ่มหรือขยายจำนวนได้มากขึ้น สาเหตุอื่น ๆ ของเส้นรอยยิ้ม ได้แก่ การสูญเสียความยืดหยุ่น (คอลลาเจน) ผิวขาดน้ำ พันธุกรรม การสูบบุหรี่ ความเครียด ตำแหน่งในการนอนที่ไม่ถูกต้องและความเสียหายจากดวงอาทิตย์ ในขณะที่ริ้วรอยไม่ก่อให้เกิดปัญหาใดๆ หลายคนต้องการที่จะกำจัดริ้วรอย เนื่องจากสามารถทำให้คุณดูแก่กว่าที่เป็นจริงได้ ไม่มีอะไรที่สามารถแก้ไขริ้วรอยที่ขึ้นมาตามอายุที่เพิ่มขึ้นได้ แต่คุณสามารถหยุดยั้งริ้วรอยที่เกิดจากสาเหตุอื่นๆได้

1. ใช้น้ำมันมะกอกรักษาด้วยการนวดน้ำมันมะกอกลงบนใบหน้าและนวดเบา ๆ เพื่อช่วยให้น้ำมันซึมลึกเข้าไปในผิวหนัง ทำวันละสองครั้ง อีกทางเลือกหนึ่งให้ผสมน้ำมันมะกอกและน้ำผึ้งจำนวนเท่ากัน และทาลงไปที่ริ้วรอยร่องแก้มของคุณ จากนั้นให้ล้างหน้าของคุณแล้วใช้มอยส์เจอร์ไลเซอร์ทา ควรทำแบบนี้ 1 หรือ 2 ครั้งต่อวัน
2. ใช้กีวีสครับ เพราะกีวีมีสารต้านอนุมูลอิสระโดยเฉพาะอย่างยิ่งวิตามินซีและโพลีฟีนที่ช่วยบำรุงผิวของคุณ ซึ่งสามารถทำได้โดยการใส่กีวีบด น้ำตาลและน้ำมันมะกอกลงในชาม ผสมให้เข้ากันดี ทาลงบนใบหน้าและทาครีมบำรุงผิวโดยการคลึงเป็นวงกลม จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ทาผิวให้แห้งและทาโลชั่นที่ให้ความชุ่มชื่น ใช้สครับแบบโฮมเมดนี้ครั้งเดียวหรือสองครั้งต่อสัปดาห์
3. ดื่มน้ำให้เพียงพอที่ร่างกายต้องการ เพราะผิวขาดน้ำมีแนวโน้มที่จะทำให้ริ้วรอยร่องแก้มเด่นชัดขึ้น ดังนั้นคุณ จึงต้องพยายามทำให้ผิวชุ่มชื้นจากภายใน หากต้องการทำเช่นนี้ให้ดื่มน้ำปริมาณเพียงพอตลอดทั้งวัน ปริมาณน้ำที่ดื่มเข้าไปจะช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื่นและชุ่มชื่นซึ่งทำให้ดูอ่อนเยาว์และมีสุขภาพดีขึ้น ในทางกลับกันเมื่อคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอผิวของคุณจะแห้งตึงและแห้งซึ่งนำไปสู่ปัญหาเช่นริ้วและริ้วรอย
ดังนั้น ควรดื่มน้ำประมาณ 8 ถึง 10 แก้วต่อวัน นอกเหนือจากน้ำคุณยังสามารถดื่มชาเขียวและน้ำผักผลไม้หรือกินผลไม้และผักที่อุดมไปด้วยปริมาณน้ำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: