ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิธีขจัดความเหนื่อยและเพิ่มพลังงาน

วิธีขจัดความเหนื่อยและเพิ่มพลังงาน

หลายคนบ่นว่ารู้สึกเหนื่อยและล้าตลอดเวลา ความเหนื่อยล้านั้นอาจเกิดจากทำให้คุณประสบภาวะขาดพลังงาน มีความเมื่อยล้าทางร่างกายหรือจิตใจและขาดแรงจูงใจในการทำสิ่งต่างๆ

ปัจจัยบางอย่างที่อาจทำให้ความเหนื่อยล้า ได้แก่ ความเครียด ความวิตกกังวล ภาวะซึมเศร้า โรคโลหิตจาง โรคเบาหวาน การตั้งครรภ์ การเลี้ยงลูกด้วยนม การนอนหลับที่ไม่เพียงพอภาวะทุพโภชนาการความอ้วนและการออกกำลังกายที่มากเกินไป การบริโภคคาเฟอีนมากเกินไป การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปและการรับประทานอาหารขยะอาจส่งผลต่อระดับพลังงานของคุณ

ความรู้สึกเหนื่อยอาจส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพการทำงานของคุณทั้งในที่ทำงาน ชีวิตครอบครัวและความสัมพันธ์ทางสังคมของคุณ แต่ถ้าความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าของคุณเกี่ยวข้องกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิต มันจะดีกว่าไหมถ้าเราจะเลือกทำให้ชีวิตไม่มีปัญหาอะไร

คุณสามารถขับไล่ความเมื่อยล้าจากชีวิตของคุณและอาศัยอยู่กับความสั่นสะเทือนและมีพลังเต็มเปี่ยม ต่อไปนี้เป็น 10 วิธีในการเอาชนะความเมื่อยล้าและเพิ่มระดับพลังงานของคุณ
1. รับประทานอาหารเช้า
2. ดื่มน้ำให้เยอะขึ้น
3. กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เช่น อาหารที่ให้พลังงานเป็นโปรตีน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์หรือถั่ว รวมไปถึงอาหารที่ให้สารอาหารจำพวกวิตามิน อย่างผักหรือผลไม้
4. นอนหลับสนิทตลอดคืน
5. ออกกำลังกาย
6. ลดการรับประทานคาเฟอีน
7. ต้องจัดการความเครียดให้ได้
8. ลดความอ้วน
9. นั่งสมาธิ
10. ไม่ดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป

ที่มา : www.top10homeremedies.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: